Thượng viện Pháp thông qua luật cấm dạy con bằng roi vọt (VOA)

0
40#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thượng viện Pháp ngày 3/7 thông qua luật cấm dùng võ lực trong giáo dục trẻ em dù không đề ra hình phạt đối với các bậc cha mẹ vi phạm.

Luật này bổ sung vào Bộ luật Dân sự rằng trong các cuộc kết hôn tại tòa thị chính, các thị trưởng phải đề cập đến một dòng chữ có nội dung rằng ‘thực hành thẩm quyền của cha mẹ phi bạo lực về tinh thần hay thể chất.’

Nội dung này cũng xuất hiện trên trang bìa của các quyển sách về sức khỏe trẻ em.

Động thái này đảo ngược quyền của cha mẹ kỷ luật con cái bằng roi vọt được quy định dưới thời Napoleon đầu những năm 1800.

Theo sáng hội từ thiện Fondation Pour l’Enfance, 85% các bậc phụ huynh ở Pháp dạy dỗ con cái bằng roi vọt và 75% các trường hợp hành hạ trẻ em là kết cục từ các kiểu trừng phạt này. Nghiên cứu cũng cho thấy 50% cha mẹ đánh con trước khi trẻ lên 2.

Sau khi thông qua luật này, chính phủ Pháp sẽ soạn báo cáo về tình trạng cha mẹ bạo hành con cái và đề xuất các biện pháp giáo dục phụ huynh trước tháng 9 năm nay.

Pháp trở thành quốc gia thứ 56 thông qua luật hoàn toàn cấm bạo hành trong giáo dục vốn đã có hiệu lực tại 22 trong số 28 nước thành viên của Liên hiệp Châu Âu. Thụy Điển, nước tiên phong trong lĩnh vực này, thông qua luật cấm đánh đập trẻ em vào năm 1979.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here