Tiền hỗ trợ dịch Covid-19 có thật đến tay người dân diện khó khăn ?

0
4#dịchcovid-19 #hỗtrợdânnghèo #ViệtTân

Bộ Kế hoạch – Đầu tư vào ngày 8/4 có đưa ra báo cáo cho hay, trong trường hợp nếu dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh hơn sẽ có khoảng 3,5 triệu lao động mất việc. Ước tính 98% lao động khu vực du lịch, dịch vụ nghỉ việc; 78% lao động ngành vận tải, giày da, dệt may bị giảm việc, hoặc ngừng việc và 98% lao động hàng không tạm nghỉ việc; khoảng 19% doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động, hoặc thu hẹp quy mô.

Cũng trong ngày 10 tháng 4, tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các bộ, ngành, và địa phương, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ngay trong tháng 4. Gói hỗ trợ này được nói trị giá hơn 62.000 tỉ đồng và được hướng tới 20 triệu người.

Mối quan tâm lớn nhất là làm sao số tiền được phân bổ đến đúng lúc và đúng đối tượng đang cần hỗ trợ.

Bởi vì những luật lệ Việt Nam ban hành về mặt lý thuyết trên văn bản rất hay nhưng khi đưa vào thực thi thì lại có vấn đề. Vì vậy cần có một bộ phận giám sát để tránh việc các cán bộ thực thi trục lợi, khiến những người thật sự gặp khó khăn không được hỗ trợ.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here