Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Buồn bã, đau khổ, căm phẫn vì cái chết oan ức của con trai mình. Kêu trời không thấu. Đó là không khí chung của các gia đình có con bị Abu Sayyaf giữ làm con tin rồi chặt đầu.
Tại làng Tào Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, gia đình ông Hoàng Văn Tư và bà con họ hàng, làng xóm dường như mất ăn mất ngủ sau khi nghe tin người con của gia đình, của làng bị giết một cách đau đớn. Anh Hoàng Văn Hải bị Abu Sayyaf chặt đầu sau khi công ty Hoàng Gia không giao tiền chuộc đúng hạn vào ngày 30 tháng 6 tại Philippines.
Bà Lương Thị Luận, mẹ của nạn nhân Hoàng Văn Hải, chia sẻ với VOA: “Thì chúng tôi lẫn anh em trong nhà trông ngóng đã 8 tháng nay rồi, lúc nào cũng trông chờ nhà nước cứu con chúng tôi về. Hôm tháng 3 dương lịch, chúng tôi ra chỗ công ty để ký tên để công ty vay thêm tiền. Không biết họ đi qua bên đó có gặp không nhưng họ bảo thiếu tiền không làm việc. Nửa tháng sau họ đi về, ông nhà tôi điện ra nhưng vẫn không có tin gì mới cả. Đến hai tháng trước, người trong Nghệ An về, giờ đang nằm ở đồn công an đó, nói là con tôi còn mạnh khỏe, nghe mừng lắm. Nhưng giờ nghe tin sét ngang tai là con tôi bị sát hại. Nói thật là nếu chính phủ mình mà nhanh tay nộp tiền thì con tôi đã không bị sát hại rồi. Cũng vì chính phủ quá chậm trễ, không phải con cháu họ nên họ không sốt ruột, con tôi mới bị sát hại chứ không vì lý do gì cả.”
Chị Lương Thị Châu, chị dâu của nạn nhân Hoàng Văn Hải, cho biết: “Em tôi quá hiền đi nên giờ mới bị sát hại. Gia đình hết sức đau khổ và tôi có thắc mắc là tại sao ngày 30 tháng 6 bên đó chốt hạn tiền mà bên PC45 lại nói thế nào đó rồi bà Loan (bên công ty Hoàng Gia) đi bệnh viện gì đó, sao lại bày ra trò đó để em tôi bị giết. Nếu hôm đó mà giao tiền thì em tôi đã không như thế. Tôi đề nghị đại diện PC45 và công ty trả lời cho gia đình chúng tôi biết.”
“Hồi con tôi mới bị bắt cóc, công ty họp 6 gia đình lại và bảo ký vào 10 tờ giấy trắng, họ bảo ký chữ giống nhau trong cả 10 tờ. Ông Vũ bên công ty bảo là nhân viên cũng không biết chỉ có giám đốc mới biết thôi,” ông Hoàng Văn Tư, cha của nạn nhân Hoàng Văn Hải, bức xúc về sự khuất tất này.
Thông tin về các nạn nhân bị hạn chế đến mức tối đa, vấn đề chung chi cho Abu Sayyaf để chuộc mạng người cũng diễn ra một cách ầu ơ, dường như hoàn toàn không có dấu hiệu hợp tác từ những cơ quan hữu trách với gia đình các con tin để cứu người. Điều này đã dẫn đến cái chết oan ức của thủy thủ Hoàng Văn Hải và Hoàng Trung Thông. Những gia đình nạn nhân còn lại hoàn toàn không muốn tiếp xúc với báo giới vì họ muốn mọi chuyện được yên để con, em, chồng của họ được chuộc về, được thoát chết.
Ông Hoàng Văn Tư, cha của nạn nhân Hoàng Văn Hải, đau đớn giải bày: “Bạn bè của Hải đưa tin nhiều lắm, điện thoại tôi thì chỉ gọi nghe được thôi. Rồi chị Loan bên công ty gọi đến bảo là gia đình bác đưa tin nhiều quá, đừng đưa nữa, ngay cả việc Hoàng Võ về cũng bí mật bác nhé, cái gì họ cũng bịt, bịt hết, đấy!”
Theo chia sẻ của anh trai Hoàng Văn Tỉnh, anh trai của nạn nhân Hoàng Văn Hải, thì một nạn người được cứu thoát tên là Hoàng Võ hiện đang nằm tại một bệnh viện ở Hà Nội. Anh Tỉnh có đến thăm nhiều lần nhưng sự thăm viếng của anh đều nằm dưới sự giám sát của an ninh.
“Đến nhiều lần nhưng chỉ có một hôm Chủ Nhật là chỉ có một người canh nên mình xin vào được, cũng chỉ hỏi thăm thôi,” anh Tỉnh cho biết.
Thân phụ của nạn nhân Hoàng Văn Hải tiếp lời: “Thực sự gia đình tôi giờ không hình dung được vì nhà nước hay công ty mà cả mấy tháng trời không tìm được con. Giờ thằng anh cũng đang chầu chực ở Hà Nội xem có mang nó về được không. Giờ bà con đang về nhà ăn cơm nên ở nhà tôi trống chứ bà con sang đây cả ngày, bảo là tổ chức đám tang nhưng tôi bảo là đâu chưa tới đâu, con cũng chưa mang về được nên tôi trải chiếu bà con ngồi tạm. Bà con làng xóm ngồi đến 1 giờ, 2 giờ sáng.”
Câu chuyện người lao động Việt đi làm thuê cho các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước bị thiệt mạng để lại cho gia đình một khoảng trống không thể bù đắp dường như liên tục xảy ra trong thời gian gần đây. Số phận của người lao động Việt ngày càng trở nên nhỏ bé, đau khổ, không nơi nương tựa.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

39 Comments

Sang Tran

May 10, 2020

Chúng nó giết người mà còn phải đưa tiền cho chúng nó chuộc xác ak.. ức thiệt

Reply

Linh Phạm

May 10, 2020

Video cái kiểu gì .nói ngan ko biet con mẹ gi hết

Reply

Bảo Tâm Trần Đình

May 10, 2020

Mẹ nó chứ gru

Reply

Trang Tran

May 10, 2020

Kêu trời không thấu.😭😭

Reply

Hang Nguyen

May 10, 2020

Tụi nó lấy tiền bỏ túi hết rồi không đưa cho bên kia ,nên mới xảy ra ( tội cho gia đình nạn nhân)một xã hội thối nát của đảng csvn

Reply

Coii Anh

May 10, 2020

Toàn bọn tham tiền chắc nó k lấy tiền chuộc cho bọn cướp rồi nó tuong bọn cướp k giám giết.

Reply

Pé Mon

May 10, 2020

Tội cho cô chú quá 🙁

Reply

Kim Truong

May 10, 2020

😥😥😡😡

Reply

Hai Nguyen

May 10, 2020

vi chung la cong san ma khong tin v+ noi hay nhin vic+ lam ap buc cuop dat giet nguoi

Reply

tuyet bach

May 10, 2020

Me 8

Reply

Nguyệt Nhữ

May 10, 2020

Voa là kẻnh truyền thông xuyên tạc, bịa đặt của nhóm khủng bố việt tân.

Reply

mẫn nhi china

May 10, 2020

nhug lý do sao con trai lai qua đo

Reply

Hồ Chó

May 10, 2020

Ai chặt đấy

Reply

yen vu thu

May 10, 2020

Thương quá

Reply

thanh thảo

May 10, 2020

Trong nước thì không côn cái gì để sống..lưu lạc sứ người để kiếm sống cũng không phải dễ..ơ nhà cũng chết. Đi cũng chết thật đáng thương..xin chia buồn cùng gia đình..ơ xh này là vậy

Reply

OniNTH FF

May 10, 2020

Việt namtinh man cuaconnguoi khong bang conga…

Reply

Van Tuan Nguyen

May 10, 2020

Nhà nước trăm công ngàn việc. Nói làm mau chóng sao kịp. Mà có tiền thì rơi vào tay khủng bố nó cũng giết đúng là bọn khát máu

Reply

Đi A

May 10, 2020

Xin chia bun

Reply

Sài Gòn tôi yêu

May 10, 2020

Nhà nước do dân và vì dân cho nên mệt mõi không thể lo cho dân được, cho nên dân lo phần dân, quan lo phần quan .

Reply

dan lam

May 10, 2020

Vn ma goi la nha nuoc gi.chi co tien la moi du tui chung lam viec thoi.

Reply

Lực Alex

May 10, 2020

khổ

Reply

nam ngoho

May 10, 2020

Cái chế độ này nó là như vậy đó. Chúng tham ô, ăn cắp hàng triệu đô la, hàng chục nghìn tỷ mà cũng chỉ bị đi tù có vài ba năm, nhưng mạng người dân chỉ vài chục nghìn đô la thì chúng đùn đẩy, rồi bỏ mặc với một lý do hết sức là khốn nạn, đó là: Chúng sợ bọn bắt cóc quen mui,lần sau lại cứ nhằm người VN mà bắt cóc tống tiền…??? Trách nhiệm của hơn một triệu mạng người để đưa chúng nó lên làm lãnh đạo đất nước đã bị lũ chúng ỉa đái lên đống xương trắng ấy mất rồi. Tiên sư lũ khốn nạn.

Reply

Dan Phuoc

May 10, 2020

Ác thiệt

Reply

Hữu Toàn Nguyễn

May 10, 2020

Đúng là đọc ác

Reply

Dinh Nguyen

May 10, 2020

😢

Reply

QUYÊN PHAN

May 10, 2020

nge tieng khoc dong long troi.tham thiet vo cung…😢

Reply

Da Dao

May 10, 2020

Bó tay ! Xin trả lời cho cộng đồng mạng biết ! …

Reply

Trường nguyen

May 10, 2020

ÔI Đảng Cộng sản

Reply

Đăng ký 1.888.999

May 10, 2020

VN mà nghe tin IS đã xanh ml rồi nói j dám gặp để đàm phán . và cũng éo thằng bụng bự nào ngu mà dám ló đầu ra cho bọn IS bắt . nó còn nhìu dao. Bén lắm

Reply

Quan Ta

May 10, 2020

Sáng mắt sáng lòng…!

Reply

Thành Đạt Đỗ

May 10, 2020

Gần nhà bà ngoại mk

Reply

Thiêu Nguyễn

May 10, 2020

Sao nhà nước không cứu người, đau khổ cho gia đình quá

Reply

Thanh Nguyen

May 10, 2020

Ô nhà trong khoai trong mơ cho chắc an

Reply

Ba Thuan Do

May 10, 2020

Comment thứ 1000

Reply

NDC_CDN

May 10, 2020

Toàn làm ăn xa. Haizzz

Reply

Khin Tam

May 10, 2020

Tụi đảng này nó chỉ quan tâm tiền tham nhũng thôi còn lo cho dân thì dân quên đi,,,,

Reply

Quan D0

May 10, 2020

Tội quá

Reply

Ơi Nghiệp

May 10, 2020

Xã hội bây giờ… Loạn rồi

Reply

Huyền Vũ

May 10, 2020

Bị ai chật đầu vậy ạ

Reply

Leave a Reply