TIN BIỂN ĐÔNG 19/05/2020: CỰC NÓNG, TRUNG QUỐC "TỨC GIẬN" B~ắn rơi 49 MÁY BAY MỸ ở BIỂN ĐÔNG

32
25TIN BIỂN ĐÔNG 19/05/2020: CỰC NÓNG, TRUNG QUỐC “TỨC GIẬN” B~ắn rơi 49 MÁY BAY MỸ ở BIỂN ĐÔNG.

Link video:

Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay không người lái ở Biển Đông.
“Mọi hoạt động của các bên, nếu không có sự cho phép của Việt Nam, thì đều là bất hợp pháp và vô giá trị”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Trung Quốc triển khai mạng lưới máy bay không người lái ở biển Đông.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin được báo giới Trung Quốc đưa về việc nước này đang tiến hành xây dựng mạng lưới máy bay không người lái ở khu vực Biển Đông để phục vụ kế hoạch giám sát và kiểm soát toàn bộ khu vực, chiều 12.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên, nếu không có sự cho phép của Việt Nam, đều là bất hợp pháp và vô giá trị”.

Theo nhà chức trách nước này, hệ thống trên sẽ giúp nhanh chóng phát hiện “hiểm họa môi trường và tình huống hàng hải khẩn cấp” tại Biển Đông. “Hệ thống được dùng trong quản lý hàng hải, bao gồm việc kiểm tra các dấu hiệu đáng ngờ tại các vùng nước, điều tra các vị trí từng có vấn đề và quan trắc trực tuyến biển, đảo”.

Hệ thống trên cũng được cho biết là “tăng cường giám sát năng động” ở Biển Đông ở mức độ cao, với vô số UAV trang bị camera độ phân giải cao kết nối với các trạm tiếp chuyển tín hiệu trang bị trên các xe di động.

Những xe này có chức năng tương tự các trạm thu phát tín hiệu nhưng có thể dễ dàng di chuyển hoặc đưa bằng tàu đến các địa điểm ở xa không có cơ sở hạ tầng cho trạm cố định.
Chúng sẽ chuyển dữ liệu gồm hình chụp và video trực tiếp lên các vệ tinh liên lạc trước khi chuyển về cơ sở ở Quảng Đông cách xa hàng ngàn km.
Thông cáo của Cục Nam Hải (Bộ Tài nguyên Trung Quốc) cũng khẳng định mạng lưới UAV giúp năng lực giám sát của Trung Quốc tại Biển Đông được gia tăng cực kỳ mạnh mẽ và mở rộng tầm bao phủ ra những vùng biển xa bờ hơn.
Trước đó, giới quan sát quốc tế cũng nhiều lần cảnh báo về việc Trung Quốc từng bước củng cố năng lực kiểm soát ở Biển Đông thông qua kế hoạch tổng thể là xây dựng mạng lưới thiết bị trên không, trên bờ, trên các thực thể và trong không gian.

Theo kế hoạch được công bố trước đó, Trung Quốc dự tính hoàn tất chùm vệ tinh vào năm 2021 với tổng cộng 10 vệ tinh quang học, vệ tinh radar, nhằm giám sát mọi bãi đá, đảo và tàu bè ở Biển Đông 24/24 giờ.
Ngoài ra, Trung Quốc còn xây dựng trái phép các trạm khí tượng trên những thực thể ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Bắc Kinh chiếm đóng phi pháp.
Giới chuyên gia cảnh báo các hệ thống giám sát hoàn toàn có thể được sử dụng cho mục đích quân sự của Trung Quốc nhằm theo dõi hoạt động hàng hải, hàng không tại Biển Đông, để nâng cao năng lực kiểm soát và chiếm ưu thế với mưu đồ lâu dài là độc chiếm Biển Đông.

Trung Quốc ‘lên giọng’ với Anh về Biển Đông
Đại sứ Trung Quốc tại London Lưu Hiểu Minh chỉ trích giới nghị sĩ Anh vì đã lên tiếng ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông và hoạt động tự do hàng hải tại Biển Đông.

Tại cuộc họp báo hôm 9.9 tại London, đại sứ Lưu cảnh báo các nghị sĩ Anh rằng dù có thể thoải mái bình luận về tình hình Hồng Kông, nhưng họ cần phải “biết giới hạn” nếu không muốn bị xem là can thiệp vào sự vụ của Trung Quốc, theo tờ The Guardian hôm 10.9.
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Anh Tom Tugendhat đề nghị cho phép các công dân Hồng Kông có hộ chiếu Anh sống và làm việc tại nước này. Khoảng 3 triệu người nước ngoài được cấp hộ chiếu Anh, cho phép nhập cảnh tự do nhưng không có quyền cư trú tại xứ sở sương mù.

▶ Các bạn yêu mến xin tặng 1 Like, Share, bình luận đăng kí kênh để ủng hộ mình nhé

☞ Link Đăng Ký Kênh:
☞ Facebook: Fb/tintucbiendong
———————————–
▶ Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh nội dung rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền
Nguồn: zing.baomoi.vnexpress….
TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
☞ Các thông tin được tổng hợp từ báo chí chính thống trong nước cũng như quốc tế, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân , KÊNH không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam – hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay kích động đảng phái.
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả hệ thống Youtube.

© Bản quyền thuộc về KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG
☞ Do not Reup
Xin chân thành cảm ơn!

#TINTỨCBIỂNĐÔNG #TINTỨC #BIỂNĐÔNG

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

32 COMMENTS

  1. https://www.youtube.com/watch?v=XABVNW0VlFI
    CỰC NÓNG, TRUNG QUỐC "TỨC GIẬN" B~ắn rơi 49 MÁY BAY MỸ ở BIỂN ĐÔNG

  2. đài nói phét này. sao không truy tố. có quyền đăng tin nhãm sao. hớt mõm nó chứ

  3. Mỹ và Đồng Minh phải đánh Trung Quốc. Cho Tập Cận bình biết mặt. Thế Giới phải cho Trung Quốc một bài học. President Donald J. Trump and AMERICA QUYẾT CHIẾN.

  4. Ta còn muốn làm gì nữa họ mới bằng lòng khi nhân dân toàn thế giới đã quá nhiều người phải chết oan vì dịch bệnh hay họ muốn làm bá chủ khi trái đất không còn ai sao họ già mạn quá vậy

  5. không biết viết tin tức bài này . Để kiếm tiền YouTube mà sống . Trung Quốc bắn rơi 49 chiếc máy bay Mỹ , chắc có lẽ Mỹ không phản pháo như trận Gạc Ma Việt Nam không được nổ súng

  6. Mấy đứa này chắc la dân tàu thôi mà cũng đúng thôi 49 máy bay Mỹ vậy 49 là ngày của tàu cộng chết vì bệnh dịch là 49 triệu người đã ra đi

  7. trung công thât sấu xa và đồi bai có truyền thống và đã ngấm vào máu có nòi giống đồ xấu xa trời phât sẽ trừng phat

  8. Làm gì mà có chuyện Trung Quốc mà dám bắn rơi 49 máy bay Mỹ? Đừng đùa với lửa nhé? Nói không thể tin được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here