TIN BIỂN ĐÔNG 11/5/2020″~ CHẤN ĐỘNG NGA BẮN CHÁY 9 tàu HẢI CẢNH của TQ ở BĐ, T.C.BÌNH CHẠY MẤT DÉP.
Link video:

Trung Quốc âm mưu kiểm soát đa tầng trên Biển Đông
Bằng cách triển khai hệ thống thiết bị bay không người lái ở Biển Đông, Trung Quốc đang tiến hành bước tiếp theo để hình thành một mạng lưới kiểm soát đa tầng nhằm đạt được dã tâm thâu tóm vùng biển này.

Mới đây, tờ South China Morning Post dẫn thông báo từ Cục Nam Hải thuộc Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết đã triển khai mạng lưới thiết bị bay không người lái (UAV) ở Biển Đông để theo dõi, giám sát những thực thể và vùng biển xa bờ.

Theo thông báo trên, mạng lưới giám sát UAV gồm các thiết bị được tích hợp camera độ phân giải cao, có phạm vi quan sát rộng, truyền hình ảnh theo thời gian thực để chuyển về các cơ sở mặt đất và cho chất lượng hình ảnh như thực. Các UAV thu thập hình ảnh hoặc quay phim trực tiếp và truyền về bộ phận thu phát tín hiệu trên mặt đất.

Từ đây, dữ liệu tiếp tục được đăng tải lên mạng lưới vệ tinh viễn thông, giúp kỹ thuật viên ngồi ở trung tâm điều khiển tại tỉnh Quảng Đông có thể theo dõi diễn biến trực tiếp từ những hòn đảo, vùng biển cách xa hàng ngàn ki lô mét. Theo tờ South China Morning Post, những phương tiện thu phát tín hiệu có thể di chuyển linh hoạt trên đảo hoặc cũng có thể được đặt trên tàu thuyền, do đó phạm vi hoạt động của mạng lưới giám sát này được cho là rất rộng.

Chiêu trò tinh vi
Ngày 13.9, nhận xét với Thanh Niên về diễn biến trên, PGS Stephen Robert Nagy (thuộc Đại học Cơ Đốc giáo quốc tế – Nhật Bản, học giả tại Quỹ châu Á – Thái Bình Dương ở Canada) cho rằng: “Thực tế đang cho thấy Bắc Kinh ngày càng tinh vi bằng cách thực hiện những biện pháp kiểm soát thực tế mà không triển khai phương tiện quân sự. Ví dụ mới nhất của chiến lược này chính là việc triển khai mạng lưới UAV để giám sát hàng hải lẫn các thực thể tại Biển Đông”.

Cụ thể, mạng lưới UAV mà Bắc Kinh vừa tuyên bố triển khai được thực hiện bởi Cục Nam Hải thuộc Bộ Tài nguyên Trung Quốc, nhằm “núp bóng” dưới vỏ bọc dân sự – một chiêu trò mà Trung Quốc từng nhiều lần thực hiện. Điển hình như cuối năm 2016 thì Bắc Kinh mở đường bay dân sự đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp; hay tháng 7.2018, Cục Hải dương và Ngư nghiệp Hải Nam ngang nhiên kêu gọi “mọi tổ chức hay cá nhân” đăng ký tham gia “phát triển du lịch và xây dựng” những đảo không người ở tại các khu vực mà nước này chiếm đóng phi pháp trên Biển Đông… Tất cả được giới chuyên gia quốc tế nhận định là chiêu trò núp bóng biện pháp “dân sự” để kiểm soát Biển Đông, dù thực tế còn là để phục vụ mục tiêu quân sự. Ví dụ, kêu gọi đầu tư xây dựng trên những thực thể không người ở ẩn chứa tiền đề phát triển hạ tầng quân sự.
Mở rộng kiểm soát thực tế
Với việc Bắc Kinh triển khai mạng lưới UAV ở Biển Đông, PGS Nagy đánh giá việc “núp bóng” dân sự giúp Trung Quốc chối bỏ rằng đó không phải là hành vi đối đầu quân sự. “Tuy nhiên thực tế thì dựa vào những hạ tầng và phương tiện này, Trung Quốc mở rộng kiểm soát Biển Đông”, ông Nagy nhận định và chỉ ra: “UAV có thể giúp Bắc Kinh mở rộng hoạt động sang nhiều khu vực ở Biển Đông để có được các thông tin về địa hình trong lòng biển, độ sâu, dòng chảy…”. Đây là những cơ sở quan trọng để Bắc Kinh triển khai các phương tiện, thiết bị dưới mặt nước để kiểm soát khu vực. Qua đó, Trung Quốc có thể nhận diện và cản trở phương tiện của các quốc gia khác hoạt động trong vùng biển. Đơn giản hơn thì đây là cách để Trung Quốc tìm cách kiểm soát tàu ngầm, tàu lặn và cả tàu nổi cũng như thiết bị không người lái của những nước khác triển khai trong khu vực. Mục tiêu ở đây còn có thể nhằm vào các hoạt động thực thi tự do hàng hải (FONOP) mà Mỹ hay Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc… tiến hành gần đây.

▶ Các bạn yêu mến xin tặng 1 Like, Share, bình luận đăng kí kênh để ủng hộ mình nhé

☞ Link Đăng Ký Kênh:
☞ Facebook: Fb/tintucbiendong
———————————–
▶ Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh nội dung rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền
Nguồn: zing.baomoi.vnexpress….
TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
☞ Các thông tin được tổng hợp từ báo chí chính thống trong nước cũng như quốc tế, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân , KÊNH không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam – hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay kích động đảng phái.
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả hệ thống Youtube.

© Bản quyền thuộc về KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG
☞ Do not Reup
Xin chân thành cảm ơn!

#TINTỨCBIỂNĐÔNG #TINTỨC #BIỂNĐÔNG

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

29 Comments

TIN TỨC BIỂN ĐÔNG

May 11, 2020

CHẤN ĐỘNG NGA BẮN CHÁY 9 tàu HẢI CẢNH của TQ ở BĐ, T.C.BÌNH CHẠY MẤT DÉP
https://www.youtube.com/watch?v=8lmH_Telybg

Reply

VanCam Tran

May 11, 2020

Tin hay quá, như mong đợi. Mỹ đã kiểm chứng fake news và fake thật

Reply

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TiVi SONY

May 11, 2020

Noi hay nhỉ

Reply

huong hoang

May 11, 2020

0

Reply

Dao Phan

May 11, 2020

NÓI ĐÚNG VỚI TIÊU ĐỀ KHÔNG NÓI BẬY

Reply

Văn Bảo Đinh

May 11, 2020

Mầy nói trên gem hả

Reply

Vũ Phạm

May 11, 2020

bac ho chu tich da noi `dien bien hoa binh can xem set ky` ` nhat la giac tau ` trung quoc

Reply

Ha Ha

May 11, 2020

Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế là xem thường các cường quốc trên thế giới. Trong đó đứng đầu là nước Mỹ.

Reply

Huyen Pham

May 11, 2020

phai chi 8 năm cầm quyền của omaba có những cứng rắn như tổng t.t trump đương thời thì thề giơi ko bị Tàu khựa trung quốc hại cả thế như hôm nay rui

Reply

Mạnh Nguyễn

May 11, 2020

Đâu lão chính phů vn.nhü ďâu căc kim un.thì cha tő bon thăng tâp cūng không dám.ngu hèn thì nó làm töi

Reply

Nhu Tramn

May 11, 2020

Noi.bay.ma.con.doi.ton.trong

Reply

Nhu Tramn

May 11, 2020

Da.la.tin.la.cai.ma.con.lap.di.lap.lai.hoai.im.di.cho.khoe.

Reply

Lieng Nguyen

May 11, 2020

TC da An cap nhung phuong phap tan tien tren the gioi de quan su hoa va kiem tra voi y do xam lang . Hay ban het nhung chiec UAV do. The gioi hay tieu diet no. Neu the gioi khong tieu diet no thi no se tieu diet ca the gioi. Tu Vu khi Virus Tran lan khap the gioi,cho den Vu khi toi tan de xam Lang bien dong , va no se khong dung o do no se tiep tuc gay chien tranh tren khap the gioi.Trung Quoc troi day la boi vi Nuoc My va cac nuoc Au Chau da nuoi no. Bay gio no da manh roi .No se tieu diet the gioi.

Reply

Hà Sơn

May 11, 2020

Người đăng kênh youtub này bị tân thần đó mọi người

Reply

Son Huynh

May 11, 2020

Ông tập nói Nga cứ bắn bao nhiêu tàu cũng được chỉ cần cho 1triệu con covi đến nga là xoá sỗ nó

Reply

Anh James

May 11, 2020

X

Reply

Tran Thi Hanh

May 11, 2020

Không biết có phải không? Thông tin ở đâu ra nhỉ.

Reply

Hoang Phuong

May 11, 2020

Cac.nuoc.tap.trung.de.danh.tan.tac.cho.tquoc.mat.nuoc

Reply

Hoang Phuong

May 11, 2020

Đanh.tan.t.quoc

Reply

Dung Nguyen

May 11, 2020

tin tuc la phai chin sac

Reply

Phuong Nguyen

May 11, 2020

Dai nay cua tq ha.

Reply

Xuân Dương

May 11, 2020

Cả nhân loại thế giới hãy vét hết các vết dầu loan trên biển Đông của con virus khổng lồ tàu cộng để mộng gieo rắc hiểm họa của nó khỏi tác hại cho loài người!

Reply

Luyen Le

May 11, 2020

TIN VỊT CỦA VIỆT CỘNG .

Reply

Ad Ab

May 11, 2020

Chưa chắc đâu em!1 mình em chồng lai thế giới nói không?Chla bộ Nga raluon!

Reply

Vượng Lâm

May 11, 2020

Aaas

Reply

Phuong Hoangthi

May 11, 2020

Băn hoai chi co 9 cai tư 45 năm chươc phai không

Reply

Klo Rlan

May 11, 2020

13 like video hãy ủng hộ bạn luôn cùng giảo lưu bạn nha 👍🔔🔔🤝🛎👍🔄

Reply

Logan

May 11, 2020

wanna be friends?

Reply

Logan

May 11, 2020

wanna be friends?

Reply

Leave a Reply