Tin mới 09/04/2020 Vụ nữ đại gia bất động sản ở Thái Bình bị bắt Có thể bị phạt đến 06 năm tù

0
27#corona #tintức #tinhômnay #covid19 #tinbiểnđông

Thông tin ban đầu, theo Thượng tá Nguyễn Quốc Vương – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình .

cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam hai tháng về tội “cố ý gây thương tích” đối với bà Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, quê xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) – người được xem là nữ “đại gia” bất động sản nổi tiếng tại tỉnh Thái Bình.

Cùng bị bắt với bà Dương còn có Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ ở TP Thái Bình, lái xe của bà Dương).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xác định khoảng 10h ngày 30/3, anh T.N.A. (24 tuổi, ở xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, Thái Bình) và N.Đ.D. (34 tuổi, trú tại xã Đồng Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình) là lái xe chạy tuyến Hà Nội – Thái Bình thuộc Công ty Phúc Cường – Thái Bình.

Hai lái xe này có nhận vận chuyển một gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương (TP Thái Bình) đi Hà Nội. Công ty do nữ “đại gia” bất động sản và chồng đứng tên kinh doanh.

Do lái xe là T.N.A. và người nhận gói tài liệu không thống nhất được điểm giao hàng nên xảy ra mâu thuẫn, giao hàng muộn.

Biết gói hàng bị giao muộn, chồng bà Dương là Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi) đã gọi điện cho lái xe T.N.A. về Thái Bình gặp ông.

Khoảng 18h20 ngày 30/3, lái xe T.N.A. và ông P.V.Q. (42 tuổi, điều hành Công ty Phúc Cường – Thái Bình) đến nhà bà Dương.

Sau đó, bà Dương cùng Quý, Mạnh đánh lái xe T.N.A. gây thương tích 14%.

Về vụ án này, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, nếu sự thật của vụ án đúng như trên.

Với mức thương tích 14% của nạn nhân thì bà Dương, Quý, Mạnh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội cố ý gây thương tích .

Hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Khi đó, hình phạt đối với người phạm tội là cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Việc thực hiện hành vi đánh nạn nhân T.N.A. của bà Dương, Quý, Mạnh có dấu hiệu thể hiện tính côn đồ, tổ chức theo điểm đ, điểm i khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Nếu Toà án xác định đây chính xác là hành vi có tính côn đồ, thực hiện phạm tội có tổ chức thì khung hình phạt sẽ từ 02 năm đến 06 năm tù giam theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, Luật sư Phạm Thanh Hữu cũng lưu ý, nếu người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Thì có thể được Toà án xem xét coi đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 Bộ luật Hình sự (khi đó, mức phạt sẽ thấp hơn).

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here