TIN NÓNG Cướp táo tợn, lộng hành trở lại Sài Gòn

0
20Sau thời gian công an ra quân trấn áp, tội phạm ở TP HCM lắng xuống. Tuy nhiên hiện nay, tội phạm đang lộng hành trở lại, có kẻ táo tợn xông vào nhà dân cướp tài sản giữa ban ngày.
Hàng ngày, người dân TP HCM không chỉ đối mặt với những cảnh cướp gây án trên đường, mà còn lo sợ khi tội phạm manh động vào tận nhà kề dao vào cổ đe dọa.

Xông vào nhà cướp tài sản
Vào 17/5, một thanh niên đến cửa hàng của chị Vũ Thị Hằng (23 tuổi, ở quận 10) để hỏi mua kính mắt. Sau khi trao đổi, chị Hằng quay vào để lấy hàng thì bất ngờ một thanh niên dùng tay bịt miệng và kéo người bán hàng ngã về phía sau.

Nghi can liền giật chiếc iPhone 6S của cô gái đang cầm rồi chạy ra xe đồng bọn đang chờ sẵn. Chị Hằng chạy theo giằng co và tri hô khiến 2 thanh niên ngã xuống đất, chúng bỏ xe chạy bộ cùng điện thoại cướp được.

Khi nghe nạn nhân tri hô, người dân truy đuổi, chúng không kịp nổ máy nên vứt lại phương tiện đã cướp trước đó. Để giải thoát cho đồng bọn, 2 tên cướp khác xách mã tấu truy đuổi ngược lại người dân.

Xác minh chiếc xe biển số 59F1-451.56 bọn cướp để lại, cảnh sát phát hiện đây là tang vật của một vụ cướp khác xảy ra vào lúc 4h30 cùng ngày tại hẻm 7A đường Thành Thái, phường 14, quận 10.

Một vụ cướp khác khiến người dân Sài Gòn không khỏi rùng mình. Chiều 28/5, đại úy Nguyễn Duy Thu và trung úy Nguyễn Văn Hiếu (Công an quận 9) phát hiện 2 thanh niên chở nhau trên xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bí mật theo dõi.
Khi đến trước nhà 73/7A (tổ 7, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú A) các nghi phạm dừng xe. Lúc này một thanh niên nhảy qua tường rào, tên còn lại đứng ngoài cảnh giới. Khoảng 5 phút sau, kẻ trộm quay ra, lúc này 2 cảnh sát tiến đến kiểm tra, người cầm lái tăng ga tháo chạy.

Thanh niên ngồi sau lấy dao găm chống trả. Hai cảnh sát quyết tâm truy đuổi nghi can. Đến hẻm 175, hai trinh sát vọt lên cúp đầu xe khiến 2 tên trộm ngã rồi bỏ phương tiện lại để chạy bộ. Sau một lúc truy đuổi, trung úy Hiếu nổ súng chỉ thiên nhưng 2 nghi can vẫn không dừng lại. Lập tức anh Hiếu áp sát nhanh chóng khống chế Minh.
Danh mục
Tin tức và Chính trị

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/thoi-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here