Tin tức Hồng Kông-Huyết án 31/8: cảnh sát Hồng Kông giết người biểu tình [video đầy đủ]

23
23Tin tức Hồng Kông-Huyết án 31/8: cảnh sát Hồng Kông giết người biểu tình (bấm vào nút phụ đề để xem thêm chi tiết)

Ngày 31/8, cảnh sát Hồng Kông đánh đập đẫm máu người biểu tình tại ga Price Edward. Diễn đàn LIHKG đưa tin, đêm đó có 6 người biểu tình bị cảnh sát giết chết bằng cách vặn cổ xoay 90 độ từ phía sau.
Vào ngày 6/9, Tập đoàn MTR Hồng Kông đã xóa đoạn phim giám sát kín quay cảnh cảnh sát Hồng Kông đánh người một cách tùy tiện tại ga Prince Edward vào ngày 31/8. Rất nhiều người Hồng Kông đã ngồi tập hợp tại ga Prince Edward và yêu cầu MTR công khai phát đoạn phim ghi lại sự việc hôm đó.

Cùng ngày, trang tin Hong Kong Free Press (HKFP) tới ga Prince Edward để quay truyền hình trực tiếp, vô tình ghi lại được cảnh bạn của một phụ nữ biểu tình đã chết tố cáo rằng, cha mẹ của người quá cố yêu cầu muốn nhận lại xác, kết quả là “lại bị mất tích”. HKFP sau đó đã công bố đoạn video phỏng vấn trên Facebook.

Phóng viên HKFP đã cố gắng phỏng vấn người phụ nữ đang hoang mang lo lắng này. Khi được hỏi liệu cô có thể nói chuyện bằng tiếng Anh không, người phụ nữ được phỏng vấn vội nói tiếng Anh của cô không tốt. Ngay sau đó, một người đi đường đã đến hỗ trợ dịch thuật.
Những lời người phụ nữ này nói sau đó khiến mọi người rất kinh ngạc, cô cho biết một trong những người bạn của cô đã bị giết ở ga Prince Edward vào đêm 31/8. Cha mẹ của người bạn quá cố đã đến đồn cảnh sát Hồng Kông yêu cầu đòi lại thi thể, nhưng không ngờ họ lại bị mất tích.

Người dân hỗ trợ làm phiên dịch cho biết, anh ta không biết tình hình thực tế trong nhà ga, mà chỉ hỗ trợ trong việc dịch thuật. Người phụ nữ nói rằng cô sẽ khẩn trương yêu cầu MTR chuyển giao video ghi lại hiện trường đêm hôm đó.

Về sự việc này, một số cư dân mạng bày tỏ trên Twitter rằng, họ hy vọng tìm thấy người phụ nữ “nắm rõ sự tình” được phỏng vấn bằng tiếng Anh vào tối ngày 6/9, đồng thời sẽ cố gắng bảo vệ người này khỏi sự bức hại của cảnh sát Hồng Kông.

Từ hình ảnh truyền hình trực tiếp sống động CCTVB của phương tiện truyền thông TVB Hồng Kông có thể thấy được, khi một lượng lớn cảnh sát chống bạo động và các thành viên đội chiến thuật đặt biệt xông vào toa tàu, rất nhiều người ngồi xổm trên mặt đất, một công dân nam đã bảo vệ người khác khỏi sự tấn công. Nhiều người cầm ô để ngăn chặn sự cuộc tấn công của cảnh sát. Những công dân đang quỳ trên mặt đất sợ hãi ôm đầu khóc lóc.

Trang HK01 đưa tin, A Khiêm, một nhân viên cấp cứu tại sân ga, đã thấy một số lượng lớn các thành viên đội chiến thuật đặc biệt đổ xô đến hiện trường, đầu tiên là bắt rất nhiều người trên sân ga quỳ phục dưới đất. Sau đó lao thẳng vào toa tàu trước mặt, khoảng 30 đến 40 người biểu tình “tay không tấc sắt” rút lui vào trong toa tàu, chủ yếu là phụ nữ.

Đội chiến thuật đặc biệt đã xịt hơi cay vào những người trong toa tàu. Một số đã bật ô để ngăn chặn. Đội chiến thuật đặc biệt liền dùng dùi cui đập vào ô. A Khiêm nghe thấy ai đó trong xe kêu gọi “sơ cứu”. Anh và những người đồng nghiệp chạy lên phía trước, phát hiện thấy ba người bị thương, toàn bộ phía sau đầu bê bết máu, trong đó có người bị hai vết thương sâu 3 đến 4 cm.

A Khiêm đã mô tả vụ việc là “chuyến tàu chết chóc”, và chỉ ra rằng vụ việc này hoàn toàn giống với vụ những người mặc trắng tấn công người biểu tình vào đêm 21/7 tại Nguyên Lãng.
Tế Huy, đầu bếp 53 tuổi, chứng kiến vụ án xảy ra trên ga Prince Edward, đã miêu tả với tờ “The Stand News” rằng, cảnh sát tại ga Prince Edward ngày 31/8 còn tấn công người biểu tình tàn bạo hơn so với nhóm người áo trắng tại Nguyên Lãng ngày 21/7.

Tế Huy nói: “Đám cảnh sát đó xông lên, không hỏi nguyên do, và cũng không rõ ai mới là mục tiêu chính của bọn họ, liền dùng côn đánh vào đầu người trẻ tuổi đổi xe ở sân ga, đánh cả người dân bình thường. Cảnh sát thù hận dân chúng, đánh cho hả giận”.

Một nhân viên MTR giấu tên nói rằng, đêm đó gần 40 người biểu tình đã bị trói chân tay và đưa đến Lai Chi Kok, một số người khác lần lượt bị hai người khiêng ra ngoài. Hai người này một người là cảnh sát một người không rõ là ai.

Khi cảnh sát tấn công người dân tại ga Prince Edward không phân trắng đen, họ đã phong tỏa ga Prince Edward trong hai giờ và sau đó là đóng cửa trong hai ngày. Người dân Hồng Kông “kháo nhau” rằng cảnh sát Hồng Kông đã đánh chết người, đóng cửa ga Prince Edward nhằm xóa bỏ chứng cứ. Sau đó liên tục nhiều đêm, người dân tự phát đến dâng hoa tại ga Prince Edward, nhưng gặp phải cảnh sát dùng bạo lực để xua đuổi.

Cảnh sát Hồng Kông đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 2/9, nói rằng kể từ tháng 6, số người bị bắt trong các cuộc biểu tình “Phản đối dự luật dẫn độ” ở Hồng Kông đã lên tới 1.117 người. Từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, cảnh sát đã bắt giữ 159 người, trong đó 40 người bị bắt vào ngày 31/8.

Tạ Chấn Trung, Giám đốc của Phòng Quan hệ Công chúng Hồng Kông cho biết, trong quá trình hoạt động vào ngày 31/8, cảnh sát đã sử dụng hơi cay 241, 92 viên đạn cao su, 1 vòng đạn đậu và 10 miếng bọt biển.

#tình_hình_hong_kong_mới_nhất #Tin_tức_Hồng_Kông

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/thoi-su

23 COMMENTS

  1. Hên quá cúi cùng cũng bắt đc bọn biểu tình TQ ( CS HK nha ) , CS HK hay vcl , bọn tội là ngu đã có rất rất nhiều người đưa tin bọn biểu tình giết nhiều người và lm nhiều hành động khiến mất mặt NC HK

  2. ở việt nam gặp mấy thằng máu chó đến đường cùng nó vác mã tấu xả luôn cs có mà chạy

  3. Những lúc như thế này mới biết dc tác dụng của cảnh sát là cái gì, ko thấy một hàng động phá hoại hay dấu tích phá hoại nào cả chỉ có đau đớn trên mặt của người biểu tình thôi

  4. Tại sao ác như vậy dù họ là gì nhưng lúc này họ đâu có vũ khí mà đánh đập dã man.😭😭😭

  5. nó tàn bạo như vậy. Nhân dân sao toàn tay không. 100 người dân nếu đoàn kết lại sẽ giết được 10 thằng chó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here