Tòa Bạch Ốc yêu cầu Tòa Tối cao cho thi hành lệnh cấm nhập cảnh

1
7Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tòa Bạch Ốc tuần này yêu cầu Toà án Tối cao cho thi hành đầy đủ lệnh cấm du hành mới nhất của Tổng thống Donald Trump, sau khi một tòa phúc thẩm ở bang California hồi tuần trước ra phán quyết cho thực thi chỉ một phần của lệnh cấm này.

Một ủy ban gồm 3 thẩm phán của Tòa Phúc thẩm Khu vực Tư pháp số 9 ở San Francisco, bang California, hôm 13/11 cho phép thi hành một phần lệnh cấm du hành của Tổng thống Trump, phán rằng chính phủ Mỹ có quyền cấm nhập cảnh những người đến từ 6 nước có đa số dân theo Hồi giáo mà không có bất cứ quan hệ nào tại Mỹ.
Lệnh cấm của ông Trump ban hành ngày 24/9 thay thế hai phiên bản trước đã bị các tòa án liên bang cản trở.
Với phán quyết mới của Tòa Phúc thẩm Khu vực Tư pháp số 9 của Hoa Kỳ, lệnh cấm của ông Trump sẽ được áp dụng đối với những người không có mối liên hệ nào tại Mỹ đến từ Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia và Chad.
Hồ sơ kháng cáo mà chính quyền Tổng thống Trump đệ lên Tòa án Tối cao lập luận rằng lệnh cấm du hành mới nhất khác với các lệnh cấm trước “cả về quy trình lẫn nội dung” cho thấy “dựa trên các mục tiêu an ninh quốc gia và đối ngoại, không phải do động cơ tôn giáo.”

The White House asked the U.S. Supreme Court on Monday to allow President Donald Trump’s latest travel ban to take full effect after an appeals court in California ruled last week that only parts of it could be enacted.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here