Tòa Tối cao giữ nguyên lệnh cấm du hành của ông Trump (VOA)

0
3Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm 26/6 trao cho ông Donald Trump một trong những chiến thắng lớn nhất trong nhiệm quyền tổng thống của ông: duy trì lệnh cấm du hành của ông nhắm vào một số quốc gia với đa số dân theo Hồi giáo.

Phán quyết khép lại cuộc chiến khốc liệt tại các tòa án về việc liệu chính sách này có phải là một lệnh cấm phi pháp hay không.

Trước đó các tòa cấp thấp hơn đã ngăn chặn lệnh cấm du hành của ông được loan báo vào tháng 9, cũng như hai phiên bản trước đó, trong những vụ kiện tụng do bang Hawaii và những bang khác đệ trình.

Phán quyết khẳng định thẩm quyền rộng lớn của tổng thống trong việc quyết định ai được phép nhập cảnh Mỹ. Điều đó có nghĩa là lệnh cấm hiện thời có thể duy trì hiệu lực và ông Trump có thể bổ sung thêm nhiều nước nữa. Ông Trump nói chính sách này cần thiết để bảo vệ đất nước khỏi những vụ tấn công của những kẻ chủ chiến Hồi giáo.

The U.S. Supreme Court on Tuesday handed Donald Trump one of the biggest victories of his presidency, upholding his travel ban targeting several Muslim-majority countries.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here