Tòa xử Mẹ Nấm ngày 29/6, gia đình không được dự

3
33Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Gia đình của Blogger Mẹ Nấm không được dự phiên tòa ấn định vào ngày 29/6 tới đây tại tỉnh Khánh Hòa để xét xử cô. Blogger này bị truy tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nói một thư ký tòa án vào sáng 19/6 đã cho bà biết rằng gia đình không được dự vì đây là một phiên tòa “đặc thù”.

Bà Lan nói: “Đầu giờ chiều hôm nay, ngày 19/6, tôi đã viết đơn yêu cầu cho tôi tham dự phiên tòa của con tôi, vì đây là một phiên tòa công khai. Họ đã nhận đơn của tôi, nói rằng sẽ chuyển cho thẩm phán. Tôi không biết họ sẽ phản hồi thế nào, và tôi đã tuyên bố trên trang Facebook cá nhân của tôi để mọi người rộng đường dư luận. Đây là một phiên tòa công khai mà họ lại không cho tham dự. Việc đùn đẩy trách nhiệm như vậy là không đúng.”

Hơn 8 tháng qua, kể từ khi cô Như Quỳnh bị bắt, luật sư và gia đình chưa được tiếp xúc với cô. Bà Tuyết Lan rất bức xúc và phẫn uất về việc này:

“Đáng lẽ sáng nay khi kết thúc điều tra thì phải cho gặp, nhưng họ không cho gặp. Tôi lên trại tạm giam thì người trực ban nói rằng An ninh Điều tra tỉnh Khánh Hòa can thiệp không cho tôi gặp. Hầu hết các cơ quan đều tránh né tôi hết. Đó là những điều sách nhiễu. Họ không chân thật. Tôi rất phẫn uất về điều này.”

Bà Tuyết Lan cho biết có 4 luật sư được tòa án Khánh hòa cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Như Quỳnh. Đó là các Luật sư Nguyễn Hà Luân, Lê Văn Luân, Nguyễn Khả Thành, và Võ An Đôn.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

3 COMMENTS

  1. day la loc co me lam chuyen viet nhung bai tuyen truyen sai ve duong noi chu truong chinh sach cua dang

  2. mình vừa xem thấy đã thay chức chủ tịch tòa án tối cao, không biết người vùng nào, thuộc bang phái nào, chính giáo hay tà giáo, chắc phải xem thời gian trả lời. việc mẹ Nấm nên kết thúc đi, để cho người ta còn về với con. fomuxa dù sao cũng đã hoạt động bình thường rồi, đừng gây thù oán nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here