TQ nhận HUNG TIN – Công sức hàng chục năm gầy dựng với cả núi tiền đổ vào châu Phi sẽ ĐỔ SÔNG ĐỔ BỂ?

41
26Trung Quốc đã đổ hàng tỉ USD để giành thiện cảm và ảnh hưởng chính trị ở châu Phi. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang đe dọa phá hỏng công sức Bắc Kinh đã bỏ ra trong nhiều năm.
Châu Phi từng được xem là vùng đất mới yêu thích của Trung Quốc. Nhưng rồi sự xuất hiện của dịch COVID-19 đã tạo ra một hiệu ứng ngược và đe dọa hủy hoại những mối quan hệ Bắc Kinh đã khéo léo vun đắp trong nhiều thập kỉ qua
TQ nhận HUNG TIN – Công sức hàng chục năm gầy dựng với cả núi tiền đổ vào châu Phi sẽ ĐỔ SÔNG ĐỔ BỂ?
☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

41 COMMENTS

 1. Dang cong san viet nam khong nhung lam giong nhu cac nuoc phi chau ma con ban .ca nuoc viet nam cho tau khua : hiep uoc Thanh do, cong ham ban nuoc Pham van dong ……!!!

 2. Tàu Cộng có ƯU THẾ nhờ nắm gần hết SẢN XUẤT MỌI MẶT HÀNG Công Kỷ Nghệ trên toàn cầu mà trong cấp thời, mọi quốc gia đều cần đến. Hiện có nhiều quốc gia đã ý thức điều này và hiện bắt đầu chính sách THU HỒI CƠ XƯỞNG S. XUẤT về chính quốc + Hạn chế Tối Đa Tiêu thụ . Dođó Tàu. Cộng sẽ lâm vào 2 thế nguy :Thất Nghiệp và Thương Mại bị phá sản.Về chíng sách "Hạn chế tiêu thụ ": chính sách này bắt nguồn từ động lực tự nhiên do SUY THOÁI Kinh Tế. Ngoài ra còn động lực khác nữa là hàng hoá của TR Quốc không còn được TIN DÙNG, do chất lượng kém cỏi và có tiềm năng ĐẦU ĐỘC.Tàu Cộng sẽ cố gắng CẢI TRANG các mặt hàng chế xuất nội địa qua cửa khẩu các nước phụ thuộc kinh tế, nhất là qua ngả Việt Nam, nhưng việc này đã lộ liễu từ lâu rồi, tránh sao khỏi gây hệ luỵ cho các tiểu quốc chư hầu bị áp đặt phải tiếp sức gánh vác cho Tàu Cộng. Nhất sự BẤT TÍN thì VẠN SỰ BẤT KHẢ TIN là như vậy đó. Khó tìm ra lối thoát cho Tàu Cộng lắm đó nghe, ngoại trừ CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC..

 3. Qua đại dịch cô vít vũ hán..Các quốc gia đã Tỉnh ngộ..Bản chất lừa dối dấu dịch..Tranh thủ kiếm lời Các vật dụng y tế..Và không loại trừ bẫy nợ các nước nghèo thông qua Vành đai con đường..Đã đến lúc Tẩy chay không hợp tác với kẻ lưu manh Bắc kinh.Là điều cần tránh.

 4. Thực tế châu phi cũng là một nơi rất ý nghĩa cho sự phát triển và đầu tư của thế giới tạo ra chuỗi cung ứng cho thế giới, việc bỏ TQ cùng là cơ hội tốt cho Châu phi.

 5. Đừng bao giờ tin trung quốc một nước chỉ lợi dụng các nước nghèo để trục lợi

 6. Trung Quốc dung tien đe thau tom chau phi dan dan chau phi se lam no le fhoi dai moi cua Trung Quốc .tau cộng la phat xit moi dung co nhầm tưởng

 7. Nhìn thằng gian hùng tập cặn hí : trán thấp, mắt hí, mặt bị thịt … vậy mà chuyên nghiệp đi làm trò xảo quyệt, lừa đảo man trá, doạ nạt, đàn áp khắp cả thế giới để vỗ ngực ta đây là đại “ Háng “…!!! Tàu khựa muốn nhưng Trời không muốn … thế là tàu khựa sẽ phá sản, tàn mộng bá quyền !!!

 8. Bỏ sức mà bỏ đồ dỏm cho thế giới, mình thì hàng ngon hàng thơm. Thời buổi nào rồi mà tư tưởng như thời phong kiến, chỉ có thế giới bỏ ra mà mình chỉ hưởng. Đảng CS Trung Quốc phải sụp đổ sớm, Tập Cận Bình phải ra Tòa quốc tế chịu tội thì mới hoàn toàn yên ổn cho thế giới.

 9. Tham nhu tau biet ma van choi voi no tot hon la khog noi gi may dai truyen thong Hai ngoai cung toan noi lao nhu nhsu ca thoi

 10. Trung cộng còn kinh doanh trên sát người để lấy tiền thì đừng mong trung cộng xoá nợ hay giảm nợ cho nước khác

 11. THAM THI THAM , ông bà ta nói khg sai!!!xe tăng chung can ca NGAN NGƯỜI , thi đổi với may ng CHAU PHI nó đòi xu để được đưa lên mạng , chung hết chơi cái , va THE LÀ GAY ONG ĐÁP LUNG !! CSTQ ƠI !!TROI BẮT DUNG GIAN,,hay cho thế giới xe từng miếng

 12. Tat ca moi con duong hop tac hoac lam tay sai cho Tau khua—— deu dan den con duong diet vong ca dan toc! Việt Nam la bai học truoc mat!

 13. Các Nước Châu Phi, Á Rập…
  Và Các Trên Thế Giới…Và ĐÔNG Nam Á…vv
  Càn Gần Gũi Và Càn Thân Thiện Với Tập Cẩu Bình Trung Quốc Là Tự Xác.
  Là Tự Mình Hủy Diệt Cả Đất Nước Của Mình.
  Cái Lợi Nhuận Mà Hưởng Được, Ăn Được Chỉ Là Hoa Rơi Và Là Sinh Trùng Độc Hại Tích Lũy Lâu Ngày Sẽ Tự Nổ Tung Vỡ Bụng Mà Chết…

 14. Cả thế giới quai lưng tq..nhân loại nhận ra sự tà ác tc..tc phải bị nhân quả báo ứng ..trời sẽ diệc kẻ ác ôn..

 15. Choi voi tq co ngay mat ca dai..no coi nguoi dan chau phi nhu con ngua bat keo ca ngay cho an thi it doi su tham te ….. xong cho vay nang lai roi tra bang dat ..khon nan lam

 16. Thằng tham lam vô đạo sẽ bị chết bởi những thằng lưu manh giả danh tử tế , thằng tham + với ngu dốt thì chết không kịp ngáp với tàu cộng đầy mưu mô nham hiểm .

 17. Có nước nào đối xử với người Châu Phi như Trung Quốc hay không? Cả người Trung Quốc từ Nga trở về nước cũng phải chịu sự ngược đãi thậm tệ. Tốt nhất Châu Phi nên chấm dứt mọi hợp tác với Trung Quốc và đuổi hết người Trung Quốc ra khỏi Châu Phi.

 18. Africans living abroad alone can be supported to have free studies or qualifications if they wish to go Home to build their countries and live with their family instead of bringing their whole family abroad.

 19. TRUNG QUỐC LÀ KẺ HÈN , ĐI TỚI ĐÂU LÀ MUỐN ĂN CƯỚP ĐẾN ĐÓ , AI HỢP TÁC VỚI TRUNG QUỐC LÀ KHÔNG CÓ KẾT QUẢ TỐT ĐẸP NHẦM HIỂM

 20. Trung quốc khôn thế quê tớ đầy nhưng vẫn có những nước dính là do trung quốc nó lắm tiền nó nhét đầy mồm ông nào chã nuốt.

 21. Bắt nó đền chả tất cả những ảnh hưởng tổn thất do tôi lỗi của nó gây ra là xong

 22. trung cộng tự cao tự đại nhưng toàn lũ ăn hại – đi tới đâu hại tới đó 🧟‍♂️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here