Trả lời câu hỏi "AI SẼ LÀ NGƯỜI ĐƯỢC NUÔI" Lavie con gái của Mai Phương | Luật sư OK

38
2#maitienluat #lsmaitienluat #lsmtl
Trả lời câu hỏi AI SẼ LÀ NGƯỜI ĐƯỢC NUÔI Lavie con gái của Mai Phương | Luật sư OK
– Bé Lavie sẽ được ai chăm sóc và nuôi dưỡng sau khi Mai Phương mất?

– Có tài khoản bình luận: Ốc thành vân nên là người nhận nuôi và chăm sóc bé Lavie? Vậy trong trường hợp này? Ốc thanh vân có được nhận nuôi và chăm sóc cháu bé hay không?

– Ca sĩ Vy Oanh xin nhân con gái Lavie làm con nuôi

– Cha của cháu bé ở bên Mỹ, có được nhận nuôi Lavie hay không?

– Hay chỉ có bà ngoại mới được quyền nuôi bé Lavie?

Vậy trong trường hợp này, rốt cuộc ai sẽ là người có quyền nuôi cháu bé?

Video này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu

Đầu tiên, Theo quy định của pháp luật

Căn cứ vào Điều 14 và 15, Luật Hôn Nhân và Gia Đình 2014 quy định “ Nam nữ có đủ điều kiện để đăng ký kết hôn nhưng không làm thủ tục mà chỉ sống chung với nhau như vợ chồng thì không được pháp luật công nhận là vợ chồng.

Mặc dù không làm phát sinh quan hệ hôn nhân nhưng nếu có con chung thì vẫn phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ đối với con như khi là vợ chồng.”

ð Như vậy, theo như quy định của pháp luật thì Cha ruột của Lavie – ca sĩ Phùng Ngọc Huy sẽ là người có quyền và trách nhiệm nuôi con,

+ Tuy nhiên, trong trường hơp này thì, Ông Huy phải về xác nhận cha con theo quy định của pháp luật. Đó là xác nhận adn và lam thủ tục xác nhận cha con với Bé Laivie.

Sau khi được Tòa án cấp có thẩm quyền tuyên bố 2 người là cha con thì Ông Huy có quyền và trách nhiệm nuôi con theo quy định của pháp luật

Căn cứ theo quy định của Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ

“1. Thương yêu con, tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội.

2. Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

3. Giám hộ hoặc đại diện theo quy định của Bộ luật dân sự cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự.

4. Không được phân biệt đối xử với con trên cơ sở giới hoặc theo tình trạng hôn nhân của cha mẹ; không được lạm dụng sức lao động của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động; không được xúi giục, ép buộc con làm việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.”

+ Nếu trong trường hợp Ông Phùng Ngọc Huy không muốn nhận nuôi con vì lí do đặc biệt nào đó và có người nhận nuôi thì có thể nhận nuôi như Ốc Thanh Vân hay Ca sĩ Vy Oanh

thì trong trường hợp này Có được hay không?

Câu trả lời là có

Để Ốc Thanh Vân hay ca sĩ Vy Oanh được làm mẹ nuôi của cháu Lavie thì

Ông Huy cho con nuôi Ông Huy phải làm thủ tục cho con nuôi theo quy định và thủ tục của Luật nuôi con nuôi 2010.

Sau đó, Nếu xét thấy người nhân nuôi con và người được giới thiệu làm con nuôi có đủ điều kiên theo quy đinh của pháp luật thì UBND cấp có thẩm quyền tổ chức đăng ký nuôi con nuôi, và trao giấy chứng nhận nuôi con nuôi cho Ốc Thanh Vân hay ca sĩ Vy Oanh thì hai người này có toàn quyền và trách nhiệm nuôi cháu Lavie.

Còn đối với câu hỏi, bà ngoại tức mẹ Mai Phương có được quyền giành nuôi cháu Lavie hay không?

Theo như phân tích ở trên thì Ông Huy tức cha của cháu bé sẽ có quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng Lavie. Và cũng có quyền được cho con mình làm con nuôi của người khác. Do đó, nếu người bố là Ông Huy muốn cho con mình làm con nuôi của người khác thì ông bà nội, hay ông bà ngoại hay ai khác không có quyền can thiệp

Như vậy trong trường hợp này Bà ngoại , hay mẹ của mai Phương sẽ không được gianh quyền nuôi co
► Đừng quên ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!
ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY:

► Bình luận ý kiến đóng góp của mọi người phía dưới video.
Xin cám ơn.
—————————————–★—————————————–
► Thông tin liên hệ:
– Fanpage:
– Facebook Luật sư:
– Website: hoặc
– Gọi điện: 0908.648.179 (liên hệ công việc)
© Video thuộc bản quyền của Luật sư Mai Tiến Luật. Mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của Luật sư Mai Tiến Luật là trái pháp luật

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

38 COMMENTS

  1. Nếu như vậy mai phương có thể lập di chúc cho con nuôi hoặc lập di chúc nhờ người giám hộ và nuôi dưỡng bé có được không vậy luật sư.

  2. Tóm lại trường hợp như bên nước ngoài. Đứa bé bị nhà nước bắt rồi chứ không để ở nhà với bà ngoại hành hung như vậy đâu. Họ sợ ảnh hưởng cho đứa bé

  3. Theo có thể để cho anh Phùng Ngọc Huy nuôi hoặc là chị Ốc Thanh Vân nuôi sẽ tốt cho bé lavie nhất

  4. mẹ của mai phương đừng cho nuôi bả sẽ viết bé dóng như mai phương vậy đừng cho bà mẹ mai phương nuôi

  5. Cho ba cháu nội là thấy tốt nhất lục sư ơi vì tình máu mủ không bao giờ quên và cũng là chị theo dòng máu con người.

  6. Nghe mừng quá vậy nếu PNH ko muốn nuôi cũng phải về xác nhận quan hệ cha con và uy quyền cho ai mà CDM tin là sẽ tốt cho bé Lavie

  7. VẬY ĐI LUẬT NHÂN QUYỀN ĐỜI SỐNG RIÊNG TƯ ĐƯA RA NHƯ VẬY TÔI CHỊU. MIỄN SAO BÀ NGOẠI KG CÓ QUYỀN NUÔI BÉ LAVY LÀ AI CŨNG MỪNG LẮM. NUÔI DƯỠNG DAY BAO SAI ĐƯỜNG LẠC LỐI SỐNG….LÀ TIÊU TƯƠNG LAI NHỎ.

  8. Nếu ai có quyền nuôi thì có lẽ Mp đã chuẩn bị trước kể cả măt pháp lý Còn cái người ngoài lề ơ hờ chắc gì đã muốn nuôi thương người hồng nhan dâng cả tình yêu thương cho thượng đế rồi ra đi trong khổ đau cô đơn day dứt cả thể xác và tinh thần tội cho cô ấy quá LS ơi .

  9. Sao lúc mai còn sống Huy ko chao đổi về vấn nuôi con, để khi mai qua đời phải nặng nề về người nuôi con, như thế mà cũng đòi làm cha nghe cũng thấy vô lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here