Trịnh Xuân Thanh ‘tự thú’ trên VTV: một ‘kịch bản’ diễn sai luật

10
27Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các luật sư và nhà bình luận Việt Nam cho rằng hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh “tự thú” trên truyền hình nhà nước Việt Nam, sau khi bị bắt từ Đức về như báo chí quốc tế loan tin, là một màn diễn có kịch bản, nhằm phục vụ cho mục đích chính trị
Từ thành phố Hồ Chí Minh, luật sư Nguyễn Thanh Lương nhận định rằng nếu thông tin ông Thanh bị “bắt cóc” đúng như Bộ Ngoại giao Đức và quốc tế loan thì việc tự thú của ông Trịnh Xuân Thanh là có kịch bản.
/Luật sư Lương/
“Phải nói rõ luôn ở Việt Nam gần đây cũng có một số trường hợp cũng bắt về rồi hợp thức hóa bằng cách cho tự thú. Đó như một chủ trương vậy. Điều đó là vi phạm pháp luật về tố tụng.”
Đài truyền hình trung ương VTV đưa ra hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh trong chương trình thời sự tối 3/8, một ngày sau khi chính phủ Đức ra thông cáo chỉ trích Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin.
Bình luận về ‘đơn xin tự thú’ được cho là của ông Trịnh Xuân Thanh trong chương trình thời sự ngày 3/8, Luật sư Lê Công Định viết trên Facebook rằng đây là “một trò hề rừng rú:”
“Đơn xin tự thú (nếu có thật) là một tài liệu tố tụng của một vụ án hình sự đã được khởi tố và trong quá trình điều tra, sao lại có thể bị công bố trên phương tiện truyền thông công khai như vậy? Tài liệu tố tụng luôn phải được bảo mật tuyệt đối.”
Ông Thanh bị Việt Nam truy nã trong gần 1 năm qua với tội danh “làm thất thoát nghiêm trọng tài sản nhà nước” sau khi cùng ban quản lý PVC, một công ty con của tập đoàn dầu khí PetroVietnam, làm thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng trong thời gian từ 2011-2013.
Truyền thông Việt Nam từng loan tin rằng vụ án Trịnh Xuân Thanh là vụ án lớn mà đích thân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “chỉ đạo thực hiện.”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

10 COMMENTS

  1. Haha… Buồn cười Voa. Thủ đoạn chính trị thì nước nào chả có, muốn tồn tại đc phải có thủ đoạn chính trị. Nước Mỹ còn kinh khủng hơn.

  2. một lũ dốt bán nước. Việt nam là một nước chính ngĩa anh hùng sao lại nói dàn dựng kịch bản hả.

  3. Bắt người ở đức. Đụng đến đức là khó sống rồi, mà đức lại liên quan đến EU. Việt nam sắp bước vào thời kì đen tối.

  4. Ai cũng hiểu, chỉ có CS không hiểu! Có phải CS cho rằng dân VN này ngu ngốc như chúng hết rồi chăng?!

  5. Voa ơi. Đăng bài này đi. Xử ở mẽo đó
    https://www.google.com/amp/amp.vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/bac-si-goc-viet-linh-an-tu-chung-than-vi-hiep-dam-benh-nhan-3612533.html

  6. Nếu thực sự tự thú thì phải ghi hình trực tiếp như livetrim. Còn cái này ghi lại rồi phát ra là chỉ có thể làm theo kịch bản như kịch hoặc phim ảnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here