Trung Quốc cảnh báo công dân về các cuộc ‘tụ tập bất hợp pháp’ tại VN (VOA)

47
24Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cảnh báo công dân hãy thận trọng sau khi bùng phát làn sóng biểu tình rầm rộ phản đối dự luật đặc khu tại Việt Nam vào cuối tuần qua.

Thông báo trên trang web của đại sứ quán Trung Quốc miêu tả các cuộc biểu tình là “tụ tập bất hợp pháp” với “nội dung chống Trung Quốc”.

Tờ Daily China trích dẫn thông báo của đại sứ quán cho biết “Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đang theo dõi sát những diễn tiến liên quan, và nhắc nhở công dân Trung Quốc ở Việt Nam phải chú ý đến vấn đề an ninh trong khi đi du lịch”.

Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình trên khắp các tỉnh thành Việt Nam hôm 10/6 để phản đối Quốc hội thông qua Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài thuê đất tới 99 năm, vì lo sợ “mất chủ quyền” một khi các nhà đầu tư Trung Quốc đổ vào.

Trước làn sóng biểu tình được xem là “lớn nhất từ trước tới nay”, Quốc hội Việt Nam đã phải hoãn thông qua luật này.

Phát biểu trước phiên họp sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi người dân “bình tĩnh”. Bà cho rằng người dân có thể đã “hiểu lầm bản chất của dự luật” và “không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng”.

Hơn 100 người biểu tình đã bị bắt trong các cuộc biểu tình chống Luật đặc khu ở miền trung hôm Chủ nhật. Một số hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy cảnh một số người bị đổ máu.

Tại Bình Thuận còn xảy ra đụng độ giữa người dân và các lực lượng an ninh. Một đoạn video trên mạng cho thấy hàng chục cảnh sát cơ động đã tháo bỏ quân phục, vũ trang để lại sau khi bị người dân bao vây.

Một số nguồn tin cho biết lực lượng tăng viện đang được điều tới Bình Thuận để “vãn hồi trật tự”.

Trung Quốc hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Thống kê cho biết đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đạt 15 tỷ USD và thương mại song phương đã phá vỡ mốc 100 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2017, theo Tân Hoa Xã.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

47 COMMENTS

 1. choi tot thi tot lai, neu TQ choi xau thi VN ko chac, va lai ng dan hay binh tinh bieu tinh lam dc j dau , ko chong lai chang nhe nhin bon tau no cuop dat mik a

 2. Cũng lên để dân biểu tình để tàu khựa sợ dân vn hù thôi là tàu khựa sợ chảy nước

 3. Déo có tièn làm sï ,cho nên bán dát cho trung công dë láy tîén xài ,bö dân giüa dùong ,bà con nöi lên môt mát môt còn vùng lên tiéng hát vë vang cüa ngùoi da vàng

 4. Hàng nghàn ng tq về nước, chúng ta sợ thiệt hại. Bọn nó thuộc dạng nghèo bần ms qua tìm cách cư trú ở vn. H về tq lại chả thêm cả nghàn thằng thất nghiệp cho chính phủ tq.

 5. Theo đcs vn và đcs trung quấc đàn áp dân vn thì được nhiều lợi ít vì dân tộc vn biểu tình thì phản động phạm pháp chân lý ở đâu

 6. Biet.nhung.lich su vn.co day sai hay ko cuoc song ko bao lau.hay trung thanh.tien ko la gi.mai chet .co dua cai ji ko.hay trung thanh voi minh .va dung lua doi moi nguoi

 7. Khách china kéo đàn đến Việt Nam làm khách Tây chạy tuột dép không dám ngoái đầu lại. Hãy trả lại Việt Nam cho khách Tây. Khách Tây lịch sự hào phóng sạch sẽ. Ví lại căng dầy. Dân Việt Nam thích khách Tây.

 8. Nè nè……trên thế giới này….còn rất nhiều nước đứng về chính nghĩa đấy…..không có đồng tiền nào mua đc lòng dân yêu nước đâu……hơn 90 triệu dân đòng lòng xem nào….????? Thấy sức mạnh của lòng yêu nước chưa

 9. Tàu m là cái méo j m đag trên đất vn đất dân t m cảnh cáo cái cc j, bà ngân bà đag thách thức dân này nhá

 10. Chửi thì cũng ko được, nhưng mà cho chúng nó thuê như thế thì còn dell j VN nữa! Dizz mẹ lũ TÀU KHỰA!!!!

 11. Bán nước trang tron phe chuc nó đi phan đối Trung quoc thuê đất vn phan đối an ninh mạng bieu tình tiep

 12. Hơn 30 năm đổi mới rồi nhưng qua sư việc này mới thấy dân trí người VN cả ở trong và ngoài nước đều rất thấp. Người dân dễ bị lôi kéo, kích động, bạo loạn… Tôi cam đoan 100 người đi biểu tình hôm qua đến 99 người chưa đọc 1 chữ của dự thảo luật đặc khu. Luật đặc khu lúc này chưa cần thiết bằng Luật biểu tình. Tôi đề nghị cần thông qua gấp luật biểu tình để ngăn chặn những thành phần phản động đang kích động người dân quấy rối trật tự trị an.

 13. Mọt ngày củng ko cho thuê, và ko cho một thằng tàu côjng nào bén mảng đến nuóc việt nam tây ta gì thuê củng okee miễn sao ko phải tàu cộng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here