Trung Quốc đặt 200.000 túi đựng xác từ Đài Loan theo lời giám đốc nhà tang lễ

32
24Trung Quốc đặt 200,000 túi đựng xác từ Đài Loan theo lời giám đốc nhà tang lễ

Trung Quốc đang đặt hàng số lượng lớn các túi đựng thi thể từ Đài Loan, theo một giám đốc nhà tang lễ Đài Loan, gần đây ông đã nhận được các đơn đặt hàng cần gấp từ 100 đến 200 nghìn túi đựng thi thể. Lần cuối cùng ông nhìn thấy các đơn đặt hàng lớn như thế này là hồi xảy ra thảm họa sóng thần Biển Đông.

“Anh có thể chuyển cho tôi 100 nghìn, 150 nghìn không? Nhiều nhất trong ngày hôm đó là một người yêu cầu 200 nghìn.”

Điều này xảy ra trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia đặt câu hỏi về con số của Trung Quốc. Chuyên gia truyền thông kỳ cựu của Đài Loan, ông Trịnh Hoằng Nghi (Cheng Hung-yi) phát hiện ra rằng một số người điều hành nhà mai táng Đài Loan đang sản xuất một số lượng đáng báo động các túi đựng thi thể cho Trung Quốc.

Nghị sĩ Hoa Kỳ John Curtis muốn buộc các quan chức nước ngoài phải chịu trách nhiệm về việc che giấu thông tin về virus ĐCSTQ. Dự luật cũng cho phép các quan chức nước ngoài bị xử phạt vì che giấu các ổ dịch trong tương lai. Chín người đồng ủng hộ khác cũng có tên trong dự luật. Ông Curtis cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các quan chức Trung Quốc đã đẩy nhanh sự lây lan của virus bằng cách không hành động từ sớm. Xử phạt bao gồm thu hồi thị thực và thu giữ tài sản.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đang thúc giục WHO và Liên Hợp Quốc hành động chống lại các chợ tươi sống của Trung Quốc, giống như nơi được cho là virus Vũ Hán bắt nguồn, vì chúng gây ra rủi ro lớn cho sức khỏe và sự thịnh vượng của toàn thế giới.

“Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy những loại virus tương tự phát xuất từ những khu chợ như thế này. Tôi nghĩ đây là một thách thức lớn đối với thế giới trong tương lai. Với Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, tôi nghĩ rằng đây là một khu vực mà họ có thể dành một chút quan tâm vì chúng ta có thể thấy rõ những rủi ro lớn đối với sức khỏe và sự thịnh vượng của toàn thế giới.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trở lại ở Trung Quốc đã giết chết 206 con lợn. Hai trường hợp được tìm thấy ở tỉnh Cam Túc. Một báo cáo cho biết các ca nhiễm này xuất phát từ các tỉnh khác nhưng báo cáo không đề cập đến tên của tỉnh cũng như tình hình ở tỉnh khác như thế nào.

Vào ngày 1 tháng 4, Tứ Xuyên ghi nhận một trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, trường hợp này cũng đến từ một tỉnh khác nhưng tỉnh đó không được nêu tên. Hai trường hợp ở tỉnh Tứ Xuyên đã giết chết 18 con lợn. Một thành phố ở Hà Nam đã báo cáo có 252 con lợn từ tỉnh khác đã chết khi đến nơi. Một thành phố ở Nội Mông đã báo cáo 92 con lợn đã chết vì dịch bệnh này. Tất cả các trường hợp đều được báo cáo là từ các tỉnh khác nhưng không ai biết là tỉnh nào, không có báo cáo bùng phát dịch từ các tỉnh được gọi là tỉnh khác.

Reuters đã thực hiện một báo cáo đặc biệt về cách các quan chức Trung Quốc hạ thấp số ca chết vì dịch tả lợn. Báo cáo tham khảo ngành công nghiệp thịt của Trung Quốc cho biết dịch bệnh này đã giết chết một nửa đàn lợn của Trung Quốc. Báo cáo cũng so sánh sự che giấu dịch tả lợn của Trung Quốc như là che giấu virus corona, rằng việc xử lý ổ dịch của Bắc Kinh có những điểm tương đồng đáng lo ngại nhưng với cái giá phải trả cao hơn nhiều, đó là tính mạng con người.

Subcribe:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

32 COMMENTS

  1. Đặt hàng không có nghĩa là xài nhé ví dụ tao mua hộp bcs mà gần một năm rồi không có cơ hội xài

  2. CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI HÃY HỢP SỨC LẠI THAY TÊN ĐỔI CHỦ ĐCSTQ THÂM ĐỘC VA TÀN ÁC TỪ NGHÌN XƯA

  3. Tôi mong sao mau chóng qua bệnh dịch này và cả thế giới đánh hội đồng dập đầu thằng trung quôc mới hả giận.

  4. Chỉ thương người dân TQ vô tội. Người dân TQ phải lên án những người cầm quyền độc ác đã mang với người dân

  5. TQ xem thường tính mạng con người, thế giới cần chung tay để xóa bỏ chính quyền trung quốc

  6. Ai k biết trung cộng xấu xa, độc ác nhưng làm gì được nó chứ!!! nếu có thì thới giới k như bây giờ đâu.

  7. Tôi là người việt nam, cầu mong người dân Trung Quốc hải tỉnh giấc và nhìn những gì đcstq đã làm trong thời gian vừa qua, che dấu tội lỗi trên toàn thế giới, và cả người dân Trung Quốc nữa, mà các bạn có nhìn ra không, dân Việt nam của chúng tôi chấp nhận dân Trung Quốc học thức rất cao, còn nhận thức thì thua người việt nam của chúng tôi rất sa

  8. China đã thành công vì giết dx người dân khỏi bằng thám sát như thiên an môn…. Nếu dân nó mà biểu tình thì nó sẽ thả virus ra tiếp rồi cách lý tỉnh đó cho chết tiếp nữa

  9. TC dat nhieu nhu vay la doan biet dc hau qua cua con dich . Hon nua TC dau co de ban gia cao cat co cho cac QG Au Chau . Co gi dau ma la .

  10. So nguoi chet it ma dat tui chi cho nhieu vay? ? ? ? ? ? Chac de danh mai nay The Gioi co tri toi thi co bao de su dung …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here