Trung Quốc kêu gọi Philippines tự chế trong tranh chấp Biển Đông

0
27



Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Trung Quốc thúc giục Philippines ‘tự chế’ sau tin cho hay một nhóm biểu tình người Philippines sắp ra quần đảo Trường Sa lần thứ nhì để phản đối bản đồ lưỡi bò của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Nhóm biểu tình dự kiến sẽ lên các hòn đảo do Philippines kiểm soát trong quần đảo Trường Sa vào tháng tư và lưu lại trên đó 1 tháng để thể hiện lòng yêu nước và khẳng định tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tháng 12 vừa qua, một nhóm biểu tình gồm 50 người Philippines đa số là sinh viên, đã thực hiện chuyến đi 3 ngày ra đảo Thị Tứ, một trong chín địa điểm mà Manila chiếm đóng ở Trường Sa.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, ngày 22/1, tuyên bố ‘Hành động chiếm đóng trái phép của Philippines trên các hòn đảo này là bất hợp pháp và vô hiệu lực’ và kêu gọi Philippines không làm cho tình hình tranh chấp phức tạp thêm.

Đảo Thị Tứ là một đảo san hồ, lớn thứ hai trong quần đảo Trường Sa, là địa điểm tranh chấp giữa Việt Nam, Đài Loan, Philippines, và Trung Quốc.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here