Trung Quốc nói sẽ kiểm chứng khẩu trang xuất khẩu kém chất lượng (VOA)

0
24#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 9/4 nói sẽ “kiểm chứng thêm” về tin cho rằng khẩu trang Phần Lan mua từ Trung Quốc không thích hợp để sử dụng trong bệnh viện, và nói thêm rằng khẩu trang được mua qua trung gian.

/Phát ngôn nhân Triệu Lập Kiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc/
“Thủ tục khai báo xuất khẩu đựơc thực hiện theo tên ‘Khẩu trang không dùng cho y tế.’ Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài không đơn giản chỉ kết luận trước khi điều tra rốt ráo.”

Trung Quốc cung cấp hàng triệu khẩu trang và những trang bị tối cần thiết cho những chính phủ đang gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19, với hy vọng xây dựng các quan hệ chính trị và dẹp tan những chỉ trích là Bắc Kinh để cho dịch bệnh lây lan lúc đầu.

Tuy nhiên những chuyến hàng gặp trở ngại vì các nước từ Thổ Nhĩ Kỳ cho đến Hà Lan đều trả lại khẩu trang sau khi thấy rằng các loại này không thích hợp.

Chính phủ Phần Lan ngày 8/4 nói 2 triệu khẩu trang mua của Trung Quốc cũng không thích hợp để dùng trong bệnh viện, gọi đây là một điều “thất vọng”.

Cũng trong ngày 9/4, ông Triệu cho biết chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy các cơ quan địa phương cải thiện việc đối xử đối với người nước ngoài giữa những tin tức cho biết người Châu Phi ở tỉnh Quảng Châu bị sách nhiễu, theo dõi và trục xuất khỏi nơi cư ngụ vì thành kiến địa phương cho rằng họ làm lây lan virus corona chủng mới.

“Có thể có sự hiểu lầm nào đó trong việc thi hành các biện pháp, chúng tôi xem đây là một việc quan trọng to lớn,” ông Triệu nói.

“Chúng tôi hy vọng người nước ngoài tại Trung Quốc sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các qui định phòng ngừa dịch bệnh của địa phương và hợp tác với Trung Quốc trong việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.”

Tính đến ngày 9/4, Trung Quốc báo cáo có 82,883 ca COVID-19 và 3.339 người chết.

China’s foreign ministry on Thursday said it would “further verify” reports that Chinese masks bought by Finland were unfit for hospital use, adding that the masks were bought through middlemen.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here