Truyền hình vệ tinh VOA 21/6/2017

0
23Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động gần Vịnh Bắc Bộ. Điều khoản tố giác thân chủ: ‘Một bước lùi của tư pháp Việt Nam’? Thế giới lên án Bắc Triều Tiên sau cái chết của sinh viên Mỹ. Thanh niên Hong Kong ‘quay lưng’ với Trung Quốc. Pháp xét gia hạn tình trạng khẩn cấp. Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp kỷ lục.

Giàn khoan lớn của Trung Quốc từng gây sóng gió trong quan hệ Việt-Trung hoạt động ngay gần cửa vịnh Bắc Bộ trong 3 tháng, từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 năm nay.

Quốc hội Việt Nam hôm 20/6 thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015, trong đó có điều khoản quy định “luật sư tố giác thân chủ” gây nhiều tranh cãi.

Cái chết bi thảm của sinh viên Mỹ Otto Warmbier hôm thứ 19/6, chỉ vài ngày sau khi được phóng thích khỏi nhà tù Bắc Triều Tiên trong tình trạng hôn mê, một lần nữa khiến thế giới chú ý về vi phạm nhân quyền phổ biến của chính quyền Kim Jong Un.

Cứ 100 thanh niên Hong Kong thì hơn 97 người không nhận mình là “công dân Trung Quốc” hay “dân Trung Quốc nói chung”, theo cuộc thăm dò ý kiến 120 người trẻ Hong Kong ở độ tuổi từ 18 tới 29, vừa công bố hôm 20/6.

Một người đàn ông bị hạ sát sau khi lái một chiếc xe chứa đầy chất nổ, lao vào một xe cảnh sát tại Champs Elysees, khu mua sắm nổi tiếng ở thủ đô Paris hôm 20/6, theo cảnh sát Pháp. Không ai bị thương.

Một cuộc thăm dò ý kiến do kênh CBS News tiến hành cho thấy cách xử lý của Tổng thống Donald Trump về vụ điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ đã khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here