Truyền hình vệ tinh VOA 26/5/2018

0
29Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Mỹ quan ngại về luật an ninh mạng sắp được Việt Nam thông qua. Hà Nội xét xử người Việt từng bị Mỹ trục xuất. Bất động sản Việt Nam thu hút Trung Quốc. Ông Trump khen Triều Tiên phản ứng tích cực. Malaysia lục soát tư gia cựu Thủ tướng, tịch thu hàng chục triệu đôla. Hà Lan, Australia buộc Nga chịu trách nhiệm vụ rơi máy bay MH17.

Chính phủ Mỹ vừa đưa ra những quan ngại với phía Việt Nam về dự thảo luật an ninh mạng trong bối cảnh các nhà hoạt động lo sợ rằng bộ luật mới sẽ làm tổn hại đến kinh tế cũng như trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến trên mạng ở quốc gia Cộng sản này.

Bất động sản Việt Nam đang thu hút nhiều khách hàng từ Trung Quốc và Hong Kong đến đầu tư vì giá cả thấp hơn so với các nước láng giềng trong khu vực như Singapore và Thái Lan.

Nguyễn Đức Dũng, còn được gọi là Dũng “Thẹo”, người từng bị Bộ An ninh Nội địa Mỹ dẫn độ về Việt Nam, ra tòa hôm 25/5/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Ngoại giao Việt Nam và giới hữu trách Ba Lan đang tìm cách xác minh thông tin về một phụ nữ Việt Nam nhảy lầu tự tử trong một cuộc truy quét những người trốn thuế ở Ba Lan, theo Tuổi Trẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/5 tuyên bố hài lòng với phản ứng của Triều Tiên khi Bình Nhưỡng cho biết vẫn mở ngỏ cho cuộc đàm phán sau khi ông Trump đột ngột hủy bỏ một cuộc họp với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un dự trù diễn ra vào ngày 12 tháng 6 ở Singapore.

Cảnh sát Malaysia ngày 25/5 loan báo tịch thu khoảng 28,6 triệu đôla và hơn 400 túi xách hàng hiệu tại căn hộ cao cấp của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Hà Lan và Australia ngày 25/5 khẳng định chính phủ Nga phải chịu trách nhiệm một phần và bồi thường trong vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines xảy ra vào tháng 7 năm 2014, làm 298 người chết.

Iran muốn các cường quốc châu Âu trước cuối tháng 5 này phải đưa ra các biện pháp đền bù cho quyết định từ bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Mỹ, một quan chức cấp cao của Iran cho hãng tin Reuters biết hôm 25/5 và rằng Tehran sẽ quyết định liệu có rút khỏi thỏa thuận này trong vòng vài tuần nữa hay không.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here