Truyền hình vệ tinh VOA 27/12/2017

0
33Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam ra cáo trạng đối với ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Xuân Thanh. 15 người bị xử vì đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất. Hàng chục nghìn tuyên truyền viên nhà nước bị xem là “vô bổ, phí tiền thuế”. Nga, TQ mong muốn giải pháp hòa bình cho căng thẳng Triều Tiên. Tàu khu trục Anh hộ tống tàu chiến Nga đi qua Biển Bắc.

Chính quyền Việt Nam hôm 26/12 ra cáo trạng truy tố ông Trịnh Xuân Thanh và ông Đinh La Thăng trong vụ án “cố ý làm trái quy định” và “tham ô tài sản.” Theo đó, ông Thanh sẽ đối mặt với án tử hình trong phiên tòa dự kiến vào tháng 1/2018 và ông Thăng có thể đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù.

Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xét xử 15 người từ ngày 26/12 vì đã đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam, hôm 25/12 cho hay quân đội có “10.000 hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng”.

Nga và Trung Quốc mỗi nước đều tỏ dấu hiệu cho thấy họ mong muốn một giải pháp hòa bình cho những căng thẳng liên quan tới hoạt động phi đạn đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Một khu trục hạm nhỏ của hải quân Anh đã hộ tống một tàu chiến Nga đi qua Biển Bắc gần nước Anh vào Ngày Giáng Sinh.

Một người phát ngôn của điện Kremlin nói rằng lời kêu gọi của lãnh đạo đối lập Alexei Navalny tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm sau có thể là hành động bất hợp pháp.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here