Truyền hình VOA 11/12/19: Nghị viên EU từ chức sau cáo buộc có ‘liên hệ’ với đảng cộng sản VN

25
23#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Nghị viên EU từ chức sau cáo buộc có ‘liên hệ’ với đảng cộng sản VN. Nhà tranh đấu Đào Quang Thực đột tử trong tù. Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm 164 du học sinh VN.

Tin thế giới: Người biểu tình: Nhân quyền Hong Kong ‘liên tục trượt dốc’. Đình công ở Pháp tiếp tục leo thang. Chile: Máy bay quân sự chở 38 người mất tích. Biểu tình chống biến đổi khí hậu, Oxfam chế giễu lãnh đạo thế giới. Ông già Noel giáo dục trẻ em về biến đổi khí hậu.

Phóng sự: Bánh in mùa Tết xứ Cần Đước. Người Việt ở Mỹ với hoạt động từ thiện cuối năm. Tục lệ về đồ sính lễ được tuân thủ ở Nigeria, bất chấp những lo ngại. Triển lãm những nỗi kinh hoàng của Hollywood.

Ngày Quốc tế Nhân quyền

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một thành viên nghị viện châu Âu hôm 10/12 đệ đơn thôi chức báo cáo viên cho các cuộc đàm phán thương mại Việt Nam-EU sau khi bị cáo buộc không tiết lộ có liên hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, mà có thể vi phạm Bộ quy tắc ứng xử của Nghị viện châu Âu.

Tù nhân lương tâm Đào Quang Thực qua đời sáng 10/12 khi đang thụ án tù, giới hoạt động dẫn tin từ gia đình ông Thực cho biết được tin báo từ Trại giam số 6 ở Nghệ An rằng ông qua đời tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Cảnh sát Hàn Quốc đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt Nam theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon sau khi họ vắng mặt 15 ngày, theo báo Korea Times hôm 10/12.

Đánh dấu Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12, người biểu tình Hong Kong tổ chức cuộc tuần hành kêu gọi tự do sau nửa năm Hong Kong bị rúng động bởi làn sóng biểu tình đòi dân chủ.

Quân đội Chile đang tìm kiếm một phi cơ của không lực chở theo 38 người bị mất tích hôm 10/12 trong chuyến bay tới một căn cứ ở Antarctica.

Các cuộc đình công phản đối cải tổ hưu bổng hôm 10/12 khiến các trường học đóng cửa và gây xáo trộn lưu thông xung quanh nước Pháp dù số lượng tham gia biểu tình dường như có giảm so với tuần trước.

Tổ chức từ thiện toàn cầu Oxfam ngày 10/12 chế giễu lãnh đạo Anh, Đức, Pháp, Canada và Mỹ trong cuộc biểu tình tại Madrid, Tây Ban Nha, nơi đang diễn ra các cuộc thảo luận của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu.

Hải học viện Paris trình làng cuộc triển lãm hải dương mới rất đặc biệt mà trong đó ông già Noel lặn xuống bơi với cá mập để giáo dục trẻ em về các vấn đề biến đổi khí hậu gây ra.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

25 COMMENTS

  1. Bịt miệng của Đảng ta quá độc ác không nghĩ lại 39 người VN vượt biên trái phép chết cũng được đưa xác về mà 1 tử tù chết rồi cũng không được

  2. Tại sao bỏ tù và giết chết người yêu nước.
    Một chế độ tàn nhẫn như vậy không thể dung thứ và sẽ không thể tồn tại nữa rồi

  3. Bắt cứ chuyện gì ở hỏng Kông hoặc ở Trung Quốc có chuyện gì xảy ra Trung Quốc đều đó thưa cho Mỹ ông tổng thống Mỹ DONALD Trump đã nói đúng Trung Quốc xem Mỹ như kẻ thù

  4. đất nước quyền nhân dân không có, tiếng nói không có, thì bị bọn cượp quan nó chiếm hết thôi, dcs ko tốt

  5. Vị nầy là tù nhân lương tâm nên bị virus lạ của CSVN trong trại giam lây lang rồi. Kính cầu hương hồn ĐÀO QUANG THỰC về với thiên đàng bình an.

  6. còn thằng mọi đen Obama đang ở VN kêu gọi giúp đơn ĐCSVN trong cùng một ngày ĐCSVN gia tăng đàn áp ở Lộc Hưng !

  7. VOA sao không thấy đưa tin về không khí lễ hội mừng đội u22 Việt Nam vô địch sea games vậy! hèn vậy! RFA nó còn đưa tin, báo chí một chiều, định hướng còn hơn cộng sản nhiều, tự do báo chí kiểu xó bếp,chợ cá!!!

  8. ĐCSVN không chấp nhận sự khác biệt của con người nên coi nhân quyền là tội phạm hình sự chống lại nhà nước của ĐCSVN. Communist Party Viet Nam needn't human rights and also catch anyone different view-points in prison.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here