Truyền hình VOA 11/7/19: Những cái chết trong cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong

0
20#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc ‘xử lý nghiêm’ vụ cô dâu Việt bị bạo hành. Bộ Công an: LS Trần Vũ Hải ‘không đủ điều kiện’ bào chữa cho Trương Duy Nhất. Vingroup lấn sân vào ngành hàng không.

Tin thế giới: Những cái chết trong cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. Thủ tướng Đức trấn an dân chúng về sức khỏe cá nhân. Trump: Chế tài Iran sẽ sớm gia tăng đáng kể. Đại sứ Anh từ chức sau vụ chỉ trích ông Trump. Volkswagen thôi sản xuất xe ‘con bọ’.

Phóng sự: Nơi lưu giữ ‘hồn vía’ Phú Quốc. Biến nhà thờ thành quán bia. Nhà thiết kế game và website 12 tuổi. Máy bay có cánh nâng không dùng động cơ đầu tiên trên thế giới.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 9/7 ra thông cáo cho biết sau khi xảy ra vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương để xác minh thông tin và yêu cầu chính quyền sở tại “xử lý nghiêm” vụ việc để ngăn ngừa hành vi tương tự trong tương lai.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an vừa chính thức thông báo không cho phép Luật sư Trần Vũ Hải bào chữa cho nhà báo-blogger Trương Duy Nhất, người hiện đang bị giam giữ để điều tra trong vụ án liên quan đến cáo buộc vi phạm về nhà, đất công sản tại Đà Nẵng khi ông Nhất còn là Trưởng đại diện Văn phòng báo Đại Đoàn Kết của khu vực miền Trung.

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, vừa bước chân vào ngành hàng không với việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Từ khi các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong bùng phát hồi tháng trước, ít nhất 4 người đã tự kết liễu đời mình ở thành phố bán tự trị này, để lại bút tích chỉ trích chính phủ. Những cái chết này đang dấy lên quan ngại về cuộc khủng hoảng sức khỏe công chúng, đặc biệt trong giới trẻ Hong Kong đang ngày càng bất mãn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel quả quyết rằng tình trạng sức khỏe của bà ổn định và rằng bà hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục công tác lãnh đạo sau lần thứ ba trong vòng chưa đầy một tháng bà có biểu hiện trạng thái run bần bật khi xuất hiện trước công chúng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 tố cáo Iran đã âm thầm tinh chế uranium trong một thời gian dài và cảnh cáo rằng Mỹ sẽ sớm tăng thêm chế tài, giữa bối cảnh cơ quan giám sát hạt nhân Liên hiệp quốc tổ chức cuộc họp khẩn về việc Tehran vi phạm thỏa thuận hạt nhân 2015 ký kết với các nước.

Đại sứ Anh tại Hoa Kỳ, Kim Darroch, loan báo từ chức hôm 10/7, nói rằng không thể tiếp tục vai trò cảu mình sau vụ rò rỉ văn kiện ngoại giao trong đó có những lời bình luận của ông chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Volkswagen sẽ chấm dứt sản xuất kiểu xe ‘con bọ’ Beetle sau khi chiếc cuối cùng rời khỏi dây chuyền lắp ráp của hãng tại Puebla, Mexico, hôm 10/7.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here