Truyền hình VOA 12/7/19: Tội phạm TQ đổ về Đà Nẵng trên đà tăng

0
37#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tội phạm TQ đổ về Đà Nẵng trên đà tăng. Thanh tra: 96% đơn khiếu nại liên quan đến đất đai. VN công bố dân số trên 96 triệu người, đứng thứ 15 thế giới.

Tin thế giới: Tranh chấp Nhật-Hàn: Seoul kêu gọi Mỹ làm trung gian. Ngoại trưởng Iran: Vai trò của Mỹ trong chính trị thế giới đã hết. London tố cáo tàu Iran quấy nhiễu tàu dầu Anh. Putin hy vọng đàm phán sẽ bình thường hóa tình hình Venezuela. Hy Lạp: Bão lớn, ít nhất 7 người chết.

Phóng sự: Xóm làm chổi ở Sài Gòn. Khai mở cuộc vận động nhân quyền Việt Nam 2019. Vai trò của dinh dưỡng trong việc phục hồi sức khoẻ. Tương lai của hiện thực. Phong trào hỗ trợ dân tị nạn ở Washington.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Nhà chức trách an ninh ở Đà Nẵng hôm 11 tháng 7 cho biết tội phạm người Trung Quốc trốn truy nã đang đổ về thành phố này khiến tình hình an ninh trật tự “trở nên phức tạp,” trong khi một số cư dân bày tỏ lo lắng về thông tin này.

Thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam cho biết trong 6 tháng đầu năm đã nhận được hơn 1.700 lượt đơn khiếu nại, tố cáo mà trong đó có tới 1.684 đơn thuộc lĩnh vực đất đai, chiếm 95,9%.

Việt Nam hôm 11 tháng 7 công bố dân số vượt mức 96,2 triệu người, đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á và thứ 15 trên thế giới, theo truyền thông trong nước.

Hàn Quốc kêu gọi Hoa Kỳ làm trung gian hòa giải cuộc tranh chấp thương mại và ngoại giao đang leo thang giữa Seoul với Tokyo.

Hoa Kỳ không còn khả năng đạt được sự đồng thuận chống lại năng lực hạt nhân của Iran và vai trò của Mỹ trong nền chính trị thế giới đã chấm dứt, Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, tuyên bố ngày 11/7.

Anh hôm 11/7 tố cáo tàu Iran tìm cách quấy nhiễu đường lưu thông của tàu chở dầu Anh Quốc thông qua eo biển Hormuz.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin, ngày 11/7 tuyên bố ông hy vọng các cuộc đàm phán do Na-uy làm trung gian giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ bình thường hóa tình hình tại Venezuela và chấm dứt cuộc xáo trộn chính trị.

Nhà chức trách Hy Lạp loan báo 7 người thiệt mạng sau khi trận bão lớn ập vào miền Bắc chiều tối 11/7.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here