Truyền hình VOA 14/1/20: Giới hoạt động: Đám tang ông Kình bị giám sát an ninh chặt chẽ

0
30#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Giới hoạt động: Đám tang ông Kình bị giám sát an ninh chặt chẽ. Vụ Đồng Tâm: Chính phủ nói công an ‘trấn áp,’ không ‘đàn áp’. Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng bị án tổng cộng 39 năm tù.

Tin thế giới: Iran tố Tổng thống Trump ‘nước mắt cá sấu’. Vụ máy bay Ukraine bị bắn rơi: Iran sẽ quyết định nơi giải mã hộp đen. TQ không cho giám đốc Theo dõi Nhân quyền vào Hong Kong. Bà Thái Anh Văn tái đắc cử Tổng thống Đài Loan.

Phóng sự: Tưởng nhớ học giả Trương Vĩnh Ký. Ăn Tết ở Mỹ có tốn kém hay không? Hành lý vô thừa nhận được xử lý ra sao? Nơi lưu trữ lịch sử của thành phố New York. Trung tâm thương mại dần vắng bóng trên thị trường.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Gia đình ông Lê Đình Kình tổ chức lễ tang cho ông hôm 13/1, bốn ngày sau vụ cảnh sát đột kích vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, liên quan đến tranh chấp đất quốc phòng sát nơi được gọi là sân bay Miếu Môn.

Hôm 13/01, Bộ Công an Việt Nam loan báo sẽ tổ chức “trọng thể lễ tang 3 liệt sỹ” “hy sinh” ở Đồng Tâm theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân. Cùng lúc, chính phủ Việt Nam nói họ đã sử dụng biện pháp “trấn áp,” chứ không phải “đàn áp” trong vụ đụng độ làm ít nhất 4 người chết hôm 09/01.

Hôm 13/01, một tòa án ở Hà Nội đã tuyên phạt hai cựu chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến lần lượt 17 năm tù và 12 năm tù liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) thâu tóm nhà, đất công sản và dự án bất động sản.

Người phát ngôn của chính phủ Iran hôm 13/1 bác dòng chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter bày tỏ ủng hộ dành cho người dân Iran. Chính phủ Iran nói người dân Iran sẽ không quên chuyện ông Trump hạ sát tư lệnh hàng đầu của Iran cũng như các khó khăn kinh tế mà dân Iran đang đối mặt vì trừng phạt của Mỹ.

Một thanh tra cao cấp của Iran dự kiến vài ngày tới sẽ sang Ukraine và quyết định xem phòng thí nghiệm của Ukraine có thích hợp để giải mã hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị rớt tại Iran vào tuần trước hay không, một giới chức an ninh cấp cao của Ukraine cho biết hôm 13/1.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13/1 nói việc từ chối không cho một lãnh đạo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch vào Hong Kong là quyền chủ quyền của Bắc Kinh và rằng chính quyền Trung Quốc luôn hành xử tuân thủ pháp luật.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here