Truyền hình VOA 14/5/20: Thêm một thiếu tướng gốc Việt trong quân đội Mỹ

0
42#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ Nông nghiệp kêu gọi ngư dân ‘bám biển’ bất chấp lệnh cấm của TQ. COVID bùng phát ở Nga, Việt Nam hồi hương 345 công dân. Công nghệ truyền thông cảnh báo dịch corona. Thêm một thiếu tướng gốc Việt trong quân đội Mỹ.

Tin thế giới: New York: Nhiều trẻ em mắc bệnh liên hệ đến COVID. Sau tai nạn chết người, Nga kiểm định các máy thở xuất sang Mỹ. Nga tố Mỹ dùng COVID để tăng cường đối đầu. Ấn Độ loan báo gói trợ cấp khổng lồ vì virus corona. Mỹ: Gói cứu nguy của Hạ viện có thể không qua được Thượng viện.

Phóng sự: Đi chợ online thời dịch bệnh corona ở Mỹ. Chuẩn bị tinh thần cho một thế giới hậu COVID. Người cha của 7 đứa con trên tuyến đầu chống COVID-19.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm thứ Ba đưa hàng trăm công dân về nước từ Nga trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 bùng phát ở quốc gia này trong những ngày gần đây.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của Việt Nam khuyến khích ngư dân “bám biển” đánh bắt bình thường sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt từ ngày 1 tháng 5 đến 16 tháng 8 ở vùng Biển Đông có tranh chấp.

Một sĩ quan quân đội cao cấp gốc Việt vừa được thăng quân hàm thiếu tướng và đang chờ nhận nhiệm vụ mới trong Lục quân Hoa Kỳ.

Thống đốc New York Andrew Cuomo loan báo bang này đang chứng kiến ngày càng nhiều bệnh nhi bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh viêm liên hệ đến virus COVID-19.

Moscow đang điều tra độ an toàn của loại máy thở do Nga sản xuất, sau khi có 6 người chết trong hai vụ cháy bệnh viện có liên hệ đến loại máy này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ và các đồng minh lợi dụng đại dịch virus corona để tăng cường chống lại Bắc Kinh và Moscow trong nỗ lực hình thành trật tự thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 12/5 loan báo chính phủ sẽ chi hơn 260 tỉ đô la trong một loạt các biện pháp cứu trợ để giúp nền kinh tế đứng vững trước ảnh hưởng của đại dịch virus corona.

Hạ viện dự kiến sớm nhất là vào ngày 15/5 này sẽ bỏ phiếu về gói cứu trợ virus corona trị giá hơn 3.000 tỉ đô la, nhưng lãnh đạo khối đa số ở Thượng viện Mitch McConnell cho rằng dự luật này là “ảo vọng.”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here