Truyền hình VOA 18/4/20: Người Việt nhiễm Covid-19 ở Nga kêu cứu

45
12#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam tặng Mỹ 250.000 khẩu trang để chống Covid-19. Người Việt nhiễm Covid-19 ở Nga kêu cứu. Niềm tin của người Việt giữa đại dịch.

Tin thế giới: Trung Quốc phủ nhận che giấu số tử vong ở Vũ Hán. Úc yêu cầu Trung Quốc minh bạch về virus corona. Philippines doạ thực thi phong toả kiểu thiết quân luật. Trump trao cho các thống đốc kế hoạch mở lại kinh tế 3 giai đoạn. Tàu sân bay Pháp bị nhiễm virus corona.

Phóng sự: Vé số ngóng chờ hết dịch corona. Tự cách ly trong mùa dịch corona. Phố cổ ngoại ô Washington mùa dịch corona. COVID 19 gieo rắc mất mát đau thương khắp thế giới. Những dấu hỏi về tương lai của nền dân chủ sau đại dịch.

Việt Nam ngày 16/4 tặng 250.000 khẩu trang y tế cho Hoa Kỳ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hơn 100 người Việt bị nhiễm virus corona tại Moscow cầu cứu cộng đồng và Đại sứ quán Việt Nam giúp đỡ, giữa bối cảnh hệ thống y tế tại thủ đô của Nga bị quá tải vì đại dịch Covid-19. Một số người đã xét nghiệm dương tính vẫn không thể nhập viện điều trị mà phải tự tìm hiểu phương thuốc điều trị tại nhà.

Mặc dù giới lãnh đạo Việt Nam đang được khen ngợi trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, nhưng theo một khảo sát của Gallup, người dân Việt Nam tin tưởng bác sỹ hơn chính phủ về mặt chăm sóc sức khoẻ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17/4 tuyên bố việc số ca nhiễm và tử vong vì virus corona tại Vũ Hán được điều chỉnh tăng lên là trách nhiệm với lịch sử và trách nhiệm với công chúng, đồng thời bác bỏ những cáo buộc cho rằng có sự che giấu.

Một bộ trưởng trong chính phủ Úc ngày 17/4 kêu gọi Trung Quốc “minh bạch hơn” về nguồn gốc của virus corona, và cảnh báo rằng đại dịch này có thể khiến thế giới coi lại các mối quan hệ với Bắc Kinh.

Tổng thống Philippines dọa thực thi 1 tháng phong toả theo kiểu thiết quân luật để kìm hãm sự lây lan của virus corona tại miền bắc nước này trong lúc các vi phạm lệnh giới nghiêm gia tăng.

Tổng thống Donald Trump ngày 16/4 trao cho thống đốc các bang một lộ trình hồi phục thiệt hại kinh tế vì đại dịch virus corona, phác họa “một phương cách chia nhiều giai đoạn và cẩn trọng” để trở lại hoạt động bình thường tại những địa phương có hệ thống xét nghiệm vững vàng và có số ca nhiễm COVID-19 sụt giảm.

Gần một nửa thủy thủ đoàn trên tàu sân bay duy nhất của Pháp, chiếc Charles de Gaulle, dương tính với virus corona, bộ trưởng quân lực Pháp ngày 17/4 cho hay.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

45 COMMENTS

 1. ngay xua chung tôi thuyen nhan tỵ nam,chốn chiu vuot bién,thap nien 75,80,,,,vietnam va úc chua ban giao,thi nhung nguoi viet tỵ nam an gi mà gio phãi chấp nhận hàng giã ,hàng độc cho con cháu chúng ta an,vậy tự minh mua hàng vietnam hay Tq là ming tự giet gd minh.

 2. Cs ko bao giờ nói thật cã , nói đến cs người ta thường nhớ đến 2 câu nói bất hùu cua cố TT ,NVT ,ong nói như vậy là để cảnh báo cho mọi người nhó những gì mà. CS nói ! Nếu nghe thì tự đào huyệt chôn mình !

 3. Chúng ta đã thừa biết tin tức từ Trung quốc ít bao giờ chính xác , đâu cần những cơ quan truyền thông tây phương phải nhắc nhở ngày đêm.., chuyện này thế giới ai cũng thừa biết… vậy thì thay vì mất thời giờ đổ lỗi Trung quốc và nước này nước khác…thấy đất nước Trung quốc bị nhiễm bệnh thì Tây phương đã có đến hơn 2 tháng để chuẩn bị đối phó lại bỏ thời gian chỉ trích cho đến khi bệnh lan tràng tới nước của họ cho đến y tá cũng không có khẩu trang…rồi lại đổ lỗi để tránh bị phê bình từ chính người dân về lối quảng trị yếu kém về sự lãnh đạo cho chính đất nước của họ . Đây mới thực sự là "fake News"

 4. Neu ko co chinh phu Vn dieu hanh thi bac si co lam duoc vay ko?
  Bon an chao da bat…Trump ngu ngo moi de dan chet nhu vay..Anh va Italy ninh hot Tq moi xay ra chet hang loat..ninh Tq den noi con chong lai My ve lenh trung phat kinh te

 5. Đúng là khảo sát ngu chính phủ chỉ đạo phòng chống dịch còn y bác sĩ thì chữa bệnh chính phủ mà làm lơ kg ngăn chặng thì bác sĩ giỏi cỡ nào cũng chết, đúng là đài này phản động thiệt

 6. ko có sự lãnh đạo sáng suốt của chính phủ việt nam thời buổi này cứ tin và trông chờ vào bác sỹ nếu mắc bệnh ko có tiền chỉ có chết nên chắc chỉ có đài này nghĩ vậy

 7. Ai bảo ở Nga bây giờ kêu cứu chỉ làm khổ dân Việt trong nước khổ vậy …nhà ngoại giao Nguyễn thanh Sơn là trưởng Sứ quán ở Nga dân tính nhiệm nhất lúc ở Mỹ , nhưng ông về hưu sớm quá , nhân tài ngoại giao tầm cở như vậy phải làm việc cho đến 65,66 cúng được ,,còn tre mà kém kiến thức chỉ có ăn hại mà thôi…có thể là con ông cháu cha xách nách đưa lên mà thôi , nhưng bất tài

 8. Đài này nói ngu "tin bác sỹ hơn chính phủ". Chính phủ là Chính phủ, bác sỹ mới là người có chuyên môn để tư vẫn về sức khỏe chứ? Sao đưa tin gì ngu vậy. sao không nói luôn hỏi tư vấn sức khỏe hỏi PV luôn chị biết không? Viết Ngu hết cỡ.

 9. Trung Quốc đã ra một
  Chương trình dự án
  Tung cô vít để người
  Tiêu diệt người già để
  Không phải tiền lương
  Cho những người già
  Và không phải Thanh toán bảo hiểm

 10. Xin hoi co Tra Mi….co Tammy Tran nhiem COVID-29 da khoi ..vay hien nay suc khoe co ay gio ra sao…nho can than dung de nhiem lai…cai chet se duoc dinh boi BS do…nhung neu co ta la nhan vat ao thi thoi hay de co ta chet nhu ga chet toi vay..ok

 11. Nan DOI SE xuat hien cuoi nam 2020 la su that, tau+ dang mua VET den hot GAO cuoi cung tai VN ! Da Dao China, hay du tru GAO Ngay bay gio 👏👏👏virus VU HANG Corona NGUY China Mao Da Dao Mao China 🐖🇨🇳🐀👈🏾👎🏾😵🐵😷🙈🇨🇳👈🏾👈🏿😷🐄😵🐂🇨🇳👈🏾👎👎🏿👎🏾

 12. Vì toàn dân vn người giàu còn phá sản nữa người nghèo , , nước mình mà vỡ trận vì bệnh dịch là toàn dân chết hết chứ nói j giàu với nghèo.(cố gắng lên vn)

 13. Đài này noi khảo sát đa sô ng dân vietnam tin vao bs hơn tin chính phủ họ lấy kết qua của cuộc khao sát nào không biết toi la ng viet Nam đây chung toi tin vào chính phủ 100% chính phu chi đạo y tế đó. Đai này noi láo quá cuộc khao sát từ môm họ noi ra ah

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here