Truyền hình VOA 3/7/19: VN thi hành luật cho phép cảnh sát biển hoạt động bên ngoài lãnh hải

25
36#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN thi hành luật cho phép cảnh sát biển hoạt động bên ngoài lãnh hải. Campuchia bắn ngư dân Việt bị tình nghi đánh cá bất hợp pháp. Luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố tội ‘trốn thuế’. Bị phạt vì logo quảng cáo ‘Mở lon Việt Nam’.

Tin thế giới: Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hong Kong lên án biểu tình bạo động. Hàn Quốc ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim. Tự do báo chí ở Thái Lan xuống dốc. Ấn Độ: Mưa lớn, ít nhất 21 người chết.

Phóng sự: Nghề vá lưới. Võ sĩ người Thượng Tây Nguyên và hành trình xây dựng tên tuổi trên đất Mỹ. Nấm diệt muỗi sốt rét. Các máy bay ‘khủng’ tại triển lãm hàng không Paris. Lượng khách Trung Quốc đến Mỹ giảm.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Luật Cảnh sát biển vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 cho phép lực lượng chấp pháp của Việt Nam “truy đuổi tàu thuyền vi phạm pháp luật trên biển” và được quyền hoạt động “ngoài vùng biển Việt Nam”.

Cảnh sát tỉnh Prey Veng của Campuchia loan báo đã nổ súng vào một nhóm 6 ngư dân Việt Nam đang đánh bắt bất hợp pháp khi những người này tìm cách đâm vào tàu tuần tra của họ khiến một người bị thương.

Công an tỉnh Khánh Hòa sáng 2/7 khởi tố, tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải tại Hà Nội, với cáo buộc “trốn thuế”, nhưng cơ quan điều tra lại thu giữ hồ sơ liên quan đến Blogger Trương Duy Nhất.

Sáng 2/7, đại diện Coca-Cola Việt Nam cho biết đã tháo dỡ biển quảng cáo “Coca-Cola – Mở lon Việt Nam – Trúng vàng mỗi ngày” tại một tuyến đường ở Hà Nội sau khi công ty đối tác phụ trách treo biển quảng cáo bị Thanh tra Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội phạt 25 triệu đồng ngày 27/6.

Công tác dọn dẹp đang được tiến hành tại tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hong Kong hôm 2/7 sau khi người biểu tình xông vào tòa nhà này trong các cuộc biểu tình tiếp diễn chống lại một nỗ lực của chính phủ muốn cho phép dẫn độ nghi phạm qua Trung Quốc để xét xử.

Tổng thống Hàn Quốc gọi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên gần đây tại biên giới Triều Tiên là khởi đầu một kỉ nguyên mới trong quan hệ giữa các nước.

Thái Lan đứng thứ 136 trong chỉ số tự do báo chí thế giới do tổ chức Phóng viên Không Biên giới công bố đầu năm nay. Tổ chức này đánh giá tình hình ở Thái Lan là khó khăn dưới chính quyền mới thân quân đội Palang Pacharat, lãnh đạo bởi người dẫn đầu cuộc đảo chính quân sự Prayuth Chan-ocha.

Ít nhất 21 người thiệt mạng sau khi một bức tường bị mưa lớn làm suy yếu đổ sập xuống một dãy nhà tồi tàn ở thành phố Mumbai.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

25 COMMENTS

 1. Trần Vũ Hải — một nạn nhân mới của chế độ XAO – HẾT – CHỔ – NÓI ( XHCN ) do nhà cầm quyền BĂNG – ĐẢNG cướp – sạch – viêt – nam. ( csvn ) !

 2. Cứ y như là : nếu không chụp được cái mũ. " Phản động , chống Phá nhà nước , xuyên tạc…vv " thì chúng chuyển sang tôi trốn thuế — bài này tuy… Cũ nhưng vẫn hiệu quả — BẮT – BẰNG – MOI – CÁCH !

 3. Thấy chưa bạn campuchia vi phạm nó bắt …..con bon trung cộng vi phạm không thấy VN làm gì………….?

 4. Hể bảo vệ nhân quyền thì chẳng khác nào đánh vào yếu đ̣iểm của lũ CS độc tài cho nên chúng tìm cách triệt hạ bằng tội trốn thuế.Lãnh đạo CS tài sản bạc triệu,bạc tỷ đôla mới là đại trốn thuế sao không buộc tội?

 5. Gặp tàu cá TC còn không dám gọi là tầu cá TC mà gọi là tàu lạ thì liệu thì dám ló đầu ra lãnh hải hay không?

 6. Đừng nghe những gì cộng sản nói

  Hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm

  Nguồn : Nguyễn Văn Thiệu ( Cố Tổng Thống VNCH )

 7. "Mở LON Việt Nam" bắt nguồn từ việc xa xưa giữa nước ta và Trung Quốc, mà rất nhiều Cán Bộ CSVN không sao quên được. Ngày xưa lúc Pháp rời VN để lại tất cả nhưng phương tiện mà họ xử dụng, trong đó có các Bàn Đánh Máy, và các máy móc chuyển tin, từ đó ai củng biết muốn gởi Công Điện thì phải đánh máy trước, sau đó in ra bằng RÔ-NÊO, mới gởi đi. Bản Công Điện từ Hà Nội gởi đến các Tỉnh Quận Huyện có yêu cầu về Lông Heo theo tiếng miền nam, và "Long Lon = Lông Lợn" theo âm miền Bắc. Nội dung Bản Công Điện yêu cầu các địa phương thu gom "Long LON" để bán cho Trung Quốc, nhưng không nêu rỏ lý do vì sao Trung Quốc thu mua "Long LON" của Việt Nam để làm gì vì "Cơ Mật Quốc Phòng" Thế là "Chị Em Ta" một phen khiếp vía, tin phản ảnh bay về Phủ Chủ Tịch, ai củng biết Ông Hồ rất rất là yêu thương Phụ Nữ nên hỏi lại BCT/TW là thế nào, mới vở lẻ nội dung Bản Công Điện không bỏ dấu ! Ối Giời có được cả tấn "Long LON" rồi ! Máu và nước mắt của Chị Em đả tuông rơi không vì Bôm Đạn của Mỷ mà là "Lổi của thằng Đánh Máy"

 8. "MO-LON VIET-NAM" LA KHONG DUNG.!. SAI.!!.. PHAI NOI.!. " MO-LON TIEC-KIEM nguyen-thi-kim-ngan " MOI DUNG HON… KKK..KKK…

 9. REPLIED TO USA – BY JOE. THU. JUL 4/2019. '' YES, THE FBI – CIA OF AMERICA GOT ME ''. THANKS. BYE. BY JN ****. THE END

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here