Truyền hình VOA 5/2/20: Lao động TQ trở lại Hà Tĩnh, dân lo lắng (VOA)

27
19#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam dừng tàu liên vận đi Trung Quốc. Lao động TQ trở lại Hà Tĩnh, dân lo lắng. Các tổ chức quốc tế kêu gọi hoãn phê chuẩn EVFTA với VN. Tòa Đức bác kháng cáo, vụ Trịnh Xuân Thanh lại gây chú ý.

Tin thế giới: Các túi đựng tử thi tại Vũ Hán và câu chuyện của một nhà báo công dân. Nhân viên y tế Hong Kong đình công đòi đóng biên giới với đại lục. Chuyên gia: Còn quá sớm để dự đoán đỉnh điểm của dịch corona. Uzbekistan khử trùng hành khách đến từ Bắc Kinh. Bộ trưởng Đức kêu gọi EU hợp tác chống virus.

Phóng sự: Học sinh nghỉ học vì virus corona. Người Việt hải ngoại hạn chế đi chợ Tàu để phòng corona. Trào lưu ẩm thực đường phố ở Mỹ. Những chú chó được nhận nuôi ‘xuyên lục địa.’

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam vừa quyết định cho dừng tàu liên vận quốc tế đi Trung Quốc từ hôm 4/2 để phòng dịch suy đường hô hấp do virus corona gây ra.

Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có 69 lao động nước ngoài, trong đó có 41 người Trung Quốc đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn. Riêng công ty Formosa Hà Tĩnh có 17 nhân viên Trung Quốc đang được chính quyền địa phương giám sát việc đi lại. Sự quay trở lại của các lao động này khiến người dân địa phương lo lắng.

26 tổ chức phi chính phủ vừa ký chung thư kiến nghị, kêu gọi Nghị viên châu Âu (EP) hoãn phê chuẩn thoả thuận thương mại tham vọng nhất giữa EU và Việt Nam. Dự kiến, phiên họp phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do châu Âu – Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định bảo vệ đầu tư (IPA) sẽ diễn ra vào ngày 11/2.

Một tòa án liên bang Đức vừa bác kháng cáo của một người Việt Nam bị kết án liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, khiến công luận quốc tế lại chú ý đến vụ án đã gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa Berlin và Hà Nội trong vài năm qua, theo AP và truyền thông Đức.

Một cư dân Vũ Hán, nơi bùng phát virus corona tại Trung Quốc, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bệnh viện quá tải và tỉ lệ tử vong tăng cao khi các đoạn video anh quay tại các bệnh viện lớn trong thành phố được mọi người lan truyền trên mạng xã hội.

Nhân viên y tế ở Hong Kong ngày 04/02 đệ đơn kiến ​​nghị lên giới hữu trách yêu cầu đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới.

Chuyên gia dịch tễ chỉ huy chiến dịch chống virus SARS của Tổ chức Y tế Thế giới hôm 04/02 tuyên bố còn quá sớm để dự đoán đỉnh điểm của đợt bùng phát virus corona hiện nay.

Hành khách từ Trung Quốc đáp xuống Tashkent, Uzbekistan, hôm 04/02 được phun thuốc khử trùng trong bối cảnh lo ngại về virus corona tăng cao.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 04/02 kêu gọi sự hợp tác giữa các nước trong liên hiệp Châu Âu để điều phối nỗ lực của cả EU chống lại virus corona.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

27 COMMENTS

 1. Dân lo thì kệ dân lo ,Quan tau có bị đau mà tau lo , vì chưa có thằng lãnh đạo , thằng can bộ nào nó bị nhiễm , bị chết nó chưa Kinh đâu mà,

 2. Dịch corona chúng ta mới biết cái quyền sinh sát khg phải trong tay tử thần mà là trong tay tttt…lỡ có chết ta cũng biết do đâu vì đâu

 3. David Lee Phản biện LS. Hoàng Duy Hùng
  1- LS. Hoàng Duy Hùng Nói Như Thằng Say Rượu – Chắc Là Đang Ngáo Đá Hay Say Nắng
  2- LS. Hoàng Duy Hùng "ném lựu đạn tan nát bờ bên này thì làm sao bắt cầu hoà hợp hoà giải: https://youtu.be/p_gzuYpV6No
  #hoangduyhung #davidlee

 4. Chuncou Labors TQ came back "hail tin" nghe-an h, venominh (wuehan for 16 golden),,,,,/vntv has said,,mutual 50/50 EU VFTA,,,,/,, no blood for oils /,,,16 chui vang ( Hail Balls Tweens Brit Celtics,,,, Hien Tran take care 16 chui vang)

 5. Yêu cầu chính phủ Việt Nam đuổi hết bọn trung quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, không cho bọn chúng nhập cảnh vào Việt Nam bất kỳ hình thức nào, kẻ nào không thực hiện xử bắn ngay lập tức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here