Truyền hình VOA 5/9/19: Thủ tướng VN lên tiếng về ‘vi phạm chủ quyền’ Biển Đông

48
25#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thủ tướng VN lên tiếng về ‘vi phạm chủ quyền’ Biển Đông. Chuyên gia: TQ muốn ‘bào mòn quyết tâm’ của VN. Trung Quốc phê chuẩn hiệp ước dẫn độ với Việt Nam.

Tin thế giới: Giới lập pháp Hong Kong phản ứng sau khi dự luật dẫn độ được rút lại. Nga-Ấn tăng cường quan hệ quốc phòng, không gian, năng lượng. Ấn: Nổ xưởng sản xuất pháo, 23 người chết. ‘Nhân tai’, thiên tai: Đe dọa kép với rừng Amazon.

Phóng sự: Kênh Hy Vọng đang… tuyệt vọng. Thú vui điền viên của người Việt cao niên ở Mỹ. Ứng dụng di động giúp nông dân Châu Phi chống sâu bệnh. Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu. Công nghệ điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 4/9 nói Việt Nam đã “đấu tranh bằng mọi biện pháp” để chống lại các hoạt động vi phạm chủ quyền trên Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động “bất hợp pháp” trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Một chuyên gia nghiên cứu về chiến lược nhận định rằng việc Trung Quốc đưa tàu vào Vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam (EEZ) nhiều tuần qua nhằm mục đích “bào mòn quyết tâm” của Hà Nội, trong bối cảnh xuất hiện tin nói rằng tàu được trang bị cần cẩu thuộc loại lớn nhất thế giới “hiện diện trong vùng lãnh hải của Việt Nam.”

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vừa phê chuẩn một hiệp ước dẫn độ với Việt Nam được ký kết từ năm 2015, theo thông tấn xã nhà nước của Trung Quốc.

Các nhà lập pháp Hong Kong hôm 4/9 phản ứng khi Trưởng Đặc khu Hành chính Carrie Lam loan báo rút lại dự luật dẫn độ vốn đã khơi mào nhiều tháng biểu tình bạo động ở Hong Kong.

Người dân Kazakhstan phản đối việc để cho Trung Quốc xây dựng các hãng xưởng hôm 4/9 xuống đường biểu tình tại ba thành phố, yêu cầu cấm kế hoạch mà chính quyền quốc gia Trung Á này hy vọng sẽ mang lại công ăn việc làm và các khoản đầu tư cho địa phương.

Tử vong trong vụ nổ một xưởng sản xuất pháo hoa ở miền Bắc Ấn Độ tăng lên 23 và hơn hai chục người báo cáo bị thương, giới hữu trách cho biết hôm 4/9.

Nạn lấn rừng làm nông và các vụ cháy rừng gần đây cộng lại là một cú đấm kép vào rừng nhiệt đới lớn nhất của thế giới: Rừng Amazon.

Người dân Kazakhstan phản đối việc để cho Trung Quốc xây dựng các hãng xưởng hôm 4/9 xuống đường biểu tình tại ba thành phố, yêu cầu cấm kế hoạch mà chính quyền quốc gia Trung Á này hy vọng sẽ mang lại công ăn việc làm và các khoản đầu tư cho địa phương.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

48 COMMENTS

 1. Nguyen thu cua mot quoc gia sao dau bi nieng vay? VN het nhan tai roi sao? Dau nieng vay phai an tien tan tat thi mo8 dung

 2. Bác phúc bác có dự định gì cho vn hết kẹt xe hcm ko tôi xin bác vào cuộc bộ giao thông vận tải tham nhũng vô cùng

 3. Bọn VNCH phối hợp với mỹ còn không dành lại biển đông sao bọn dân não cá vàng không chửi taaa :((

 4. NẾU VIỆT NAM KHÔNG DÁM ĐÁNH TRUNG QUỐC ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC THÌ KHÔNG CẦN NUÔI TỚI HƠN 400 TƯỚNG LÀM GÌ CHO KHỔ DÂN PHẢI NỘP THUẾ NUÔI HỌ CHỈ CẦN 40 TƯỚNG CÓ CHẤT LƯỢNG LÀ QUA NHIỀU RỒI

 5. Thay đổi tư duy, tư tưởng, bản năng cố hữu, và lề lối chính trị rập khuôn, bước sang tư duy logic khoa học toàn diện, ứng xử với thiên nhiên với xã hội định hình lối sống trung thực công bằng văn minh, rất khó cho những tư tưởng cố vị, và luôn cổ xúy bảo thủ của mình?

 6. kết quả của cái kẻ nói chúng ta tự cương, tự lực, thì nó sẻ như vậy.
  chẳng có ai nhúng vào cái chiện vớ vẫn này.
  🤠🤠🤠🤠🤠

 7. Đăng cái khác đi cái này đừng suy nghĩ nữa , người ta đi tới đâu đâu rồi kìa 😂😂😂😂😂😂

 8. Chúng tôi xin tö cáo vøi Lien Hiep Quoc và Quoc të là có …..tàu lą xâm phąm vùng biën VN cüa chúng tôi …..huhuhu

 9. Thì có mỗi bọn tàu chó cộng nó dang đi tàu vào khu vực cùa vn chứ ai .ae tốt j với bọn nó .bỏ hết từ khi nói trung quốc đi

 10. CSVN hen Nhat va tham nhung. Khong ky luat dan do voi Trung Cong vi no se phong thich tui nay va cho Tro lai Vietnam tiep tuc hoanh hanh bat hop phap

 11. Chống Pháp, chống Mỹ, bao nhiêu năm kg bào mòn ý trí VN đấu tranh bãi tư chính cứ cho là 10 năm đến 20 năm đi nữa thì bõ bèn gì

 12. Khong co gi dep bang khi con Kinh hoac giong Suoi chay qua thanh pho? thac Cam Ly o Da Lat gio cung da tro thanh hoi thui va ban thiu nhu con kinh nay?!!!

 13. ủa đến bây giờ thằng phúc niểng mới mở mồm thối nó ra à…tưởng nó không sủa được chứ

 14. Những gì ông Phúc nói cũng là thừa nhận Việt nam đã không còn khả năng làm gì hơn để ngăn cản những hành động ngang ngược của Trung quốc ở biển Đông, nếu không tìm cách liên minh với những cường quốc khác trên thế giới và từ bỏ chính sách "ba không". Chiến thuật "ngoại giao khôn khéo" của Việt nam đã không có hiệu lực như mong muốn và nó đã trở thành chuyện đàm tiếu của dư luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here