Truyền hình VOA 6/11/18: Thủ tướng Pháp né câu hỏi về nhân quyền Việt Nam

40
28#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN cấm nhập cảnh 6 người vì ‘an ninh quốc gia’. Thủ tướng Pháp né câu hỏi về nhân quyền Việt Nam. Dự thảo nghị định An ninh Mạng mang tính ‘bóp nghẹt’?

Tin thế giới: Tập Cận Bình hứa mở rộng thị trường Trung Quốc. Mỹ loan báo phục hồi chế tài Iran. Ukraine: Nhà hoạt động chống tham nhũng qua đời vì bị tạt acid. Bầu cử Quốc hội Mỹ. Mỹ: Di dân và cuộc bầu cử giữa kỳ. Vì sao voi và lừa biểu tượng cho 2 chính đảng ở Mỹ?

Phóng sự: Vở nhạc kịch Anastasia lưu diễn vòng quanh thế giới, trừ Nga. Các lễ hội độc đáo tôn vinh người chết. Quyên góp từ thiện từ Facebook.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Công An Việt Nam đã từ chối cho nhập cảnh tổng cộng 18 người nước ngoài theo chương trình thị thực điện tử trong trong hai năm qua, trong đó có 6 người bị cấm nhập cảnh được cho là vì lý do “an ninh quốc gia.”

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nói với báo chí ở TP HCM hôm 4/11 rằng chính phủ của ông không phớt lờ vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, sau khi tìm cánh né tránh các câu hỏi về tình hình ảm đạm của giới bất đồng chính kiến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Người dân Việt Nam có một tháng, từ ngày 2/11 đến 2/12, để góp ý về Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật An ninh Mạng mới được Bộ Công an công bố chính thức.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/11 loan báo Bắc Kinh sẽ tiến hành các biện pháp mở rộng tiếp cận vào thị trường Trung Quốc. Phát biểu được đưa ra trong lúc ông Tập khai trương một hội chợ thương mại lớn giữa những chỉ trích từ quốc tế về tạp quán kinh doanh và kinh tế Trung Quốc.

Chính quyền Trump loan báo đã tái ban hành chế tài lên ngành công nghiệp dầu mỏ và lĩnh vực tài chính của Iran, thực hiện đúng những cam kết về việc rút lại những dỡ bỏ chế tài mà Iran nhận được trong khuôn khổ thỏa thuận quốc tế nhằm giới hạn chương trình hạt nhân Iran.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ra lệnh truy tìm và trừng phạt thủ phạm sát hại nhà hoạt động chống tham nhũng Kateryna Handziuk.

Các ứng cử viên Quốc hội Mỹ và những người ủng hộ tranh thủ ngày vận động cuối cùng hôm 5/11 để lôi kéo cử tri vào lúc các đảng phái chính trị chính của nước Mỹ đang tranh giành quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện trong kỳ bầu cử giữa kỳ.

Người Mỹ sắp sửa đi bầu cử trên toàn quốc để quyết định ai kiểm soát Quốc hội trong vòng hai năm tới. Tất cả 435 ghế ở Hạ viện cùng với 1/3 ghế Thượng viện sẽ được bầu lại. Đảng Cộng hòa đang nắm đa số ở cả hai viện Quốc hội. Nếu Đảng Dân chủ có thể giành lại thế đa số ở một trong hai viện hoặc cả hai, thì Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa của ông sẽ khó khăn hơn để thông qua nghị trình lập pháp bảo thủ.
Di dân là một trong những vấn đề hàng đầu trong chiến dịch vận động cho bầu cử giữa kỳ. Trong một động thái nhằm khích lệ cử tri của mình đi bỏ phiếu, Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ đóng cửa biên giới trong lúc đoàn xe chở di dân đang trên đường từ Trung Mỹ băng qua Mexico đến Mỹ. Các quyết định về điều chỉnh luật di trú và cấp vốn để xây dựng bức tường biên giới mà ông Trump mong muốn sẽ nằm trong tay Quốc hội mới. Một vấn đề nữa cũng sẽ được định đoạt là số phận của 700.000 di dân trong độ tuổi lao động không có giấy tờ vốn được cha mẹ đưa vào Mỹ bất hợp pháp và lớn lên ở Mỹ.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

40 COMMENTS

 1. sau này quan chức lạm quyền sai trái ai dám chỉ trích xử phạt,
  dân oan biết kêu ai giúp đây,
  lợi ích cho dân mà không lợi cho đản liền bị trù dập-dân chủ chỗ nào,
  chính sách ngu dân-triều tiên thứ 2 ? dân khổ lầm than

 2. Người nước ngoài là người nào người nước nào thì phải nói ra chứ Tại sao phải che giấu như vậy Muốn Minh Bạch?

 3. Bạn nào còn tin vào đcsvn thì tốt nhất đừng nhẩy vào đây …… nỡ mù quáng ngu rồi thì ngu luôn đi……. ai thấy đúng thì dơ tay

 4. Truyền thống của Mỹ là giải quyết những vấn đề gai góc của thế giới .Cho nên nước Mỹ phải mạnh toàn diện thì mới làm tròn sứ mệnh cao cả đó được

 5. Con cụ nhà chúng.lũ 3))) ngu đến thế là cùng.thủ tướng pháp họ còn đến thăm cộng sản .thế mà chúng nó cứ mở mồm sủa ra rả .chẳng biết nhục nhã là gì..đúng là lũ óc chó 3/// vừa ngu vừa bại não..

 6. báo bồn cầu (bbc) tiếng việt ăn tiền của M16, VOA, RFA tiếng việt ăn tiền của CIA, RFI tiếng việt ăn tiền của DGSE, bọn chúng có một nhiệm vụ duy nhất là sủa bậy, có ít xít ra nhiều về Việt Nam. bẩn bựa y như trung cẩu.

 7. Bởi vậy ông Trump không đồng y cho di dân đúng, để tràng âm âm tiền đâu lo phải chi cho nó ăn ở yên không nói nó no đi bầu thằng khác

 8. thủ tướng pháp đến với cs chỉ có vài ngày đã ký kết hàng hơn 10 tỷ usd.còn đến với bọn dân chu nửa mùa chỉ mang thêm phiền toái nặng đũng quần thêm gánh nặng cho nd của họ

 9. Bọn này chuyên bởi móc,xuyên tạc tình hình Việt Nam,chưa bao giờ đưa tin tích cực về Việt Nam.Luật an ninh mạng ra đời sẽ khóa mõm bọn VOA,RFA,SBTN…Còn bọn BBC Tiếng Việt ,Người việt daily,TNP mà thua kiện cụ Hoàng Kiều thì cũng sập tiệm hoặc dọn ra đường mà ở.

 10. Muon nhap cu hop phap hoaky chi can viet bai chong nha nuoc vn, bi truy to phat tu, My cho la vi pham nhan quyen, duoc bao lanh hop phap sangMy nhu con me NAM

 11. Có ai nghe thấy '' việt nam là 1 trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhất châu á '' không ? Trở thành cường quốc đã nằm trong tầm tay vấn đề là thời gian thôi…💪💪💪

 12. đài truyền thông VOV của mỹ mà chuyên gia bẻ cong thông tin mà nói đa chiều .nhìn là biết đài chống cộng rồi .có mỹ bảo kê mà .mỹ nó không thích chế độ cộng sản .nên đài này chẳng qua đưa tin toàn bẻ cong không

 13. Les intérêts de la France ne visent pas les droits de l’homme au Viêt Nam. Ce sont des contrats de ventes qu’ils veulent, les Français. N’oubliez pas que dans le passé la France a été toujours pro-communiste vietnamienne. Il accueillait l’oncle Ho aux bras ouverts en France. Puis, il nourrirait Ho Chi Minh et leur gang pour déchirer le Viêt Nam jusqu’à maintenant. Le nord, le centre et le sud du VN est l’ouvre de la France. Bref, les français, ce sont des malins, ils sont hypocrites!

 14. Vn nên cấm hết bọn ngụy vnch ơ mỹ luôn.vì bọn này k có giá trị gì mà chỉ phá hoại là giỏi

 15. Dcsvn làm bậy đâu có dám cho người của nhân quyền vào, nói tới CS chỉ biet dối trá và lừa dân

 16. sao no khong cam khanh du lich cua thang trung quoc ma sao mo cua cho thang tau lao vao nhieu vay thien di qua con ran nay co nuoc nao dap chet dum con ran doc nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here