Truyền hình VOA 7/9/19: Việt Nam mời gọi Nga khai thác dầu khí giữa căng thẳng Biển Đông

0
19#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam mời gọi Nga khai thác dầu khí giữa căng thẳng Biển Đông. Vụ cháy Rạng Đông: Dân hoang mang ‘cầu cứu’. Cựu tù nhân lương tâm VN họp mặt ở hải ngoại chia sẻ kinh nghiệm.

Tin thế giới: Biểu tình Hong Kong vẫn tiếp diễn dù dự luật dẫn độ đã được rút lại. TQ: Âm mưu phá hoại ổn định, thịnh vượng của Hong Kong sẽ thất bại. Iran giảm cam kết hạt nhân, EU ‘hết sức quan ngại’. Châu Mỹ Latin tìm cách bảo vệ rừng Amazon. Sinh con ở tuổi 74.

Phóng sự: Phố lồng đèn ở Chợ Lớn. Cầu xe lửa Bình Lợi trên trăm tuổi chuẩn bị ‘nghỉ hưu’. Mỹ không còn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nhà sư Thái đi bộ xuyên nước Mỹ để cổ súy hòa bình.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam ngày 5/9 chính thức lên tiếng mời gọi các doanh nghiệp dầu khí Nga mở rộng thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam trong bối cảnh Hà Nội và Bắc Kinh ngày càng căng thẳng về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Một ngày sau khi Hà Nội công bố nồng độ thủy ngân trong khu vực xung quanh vụ cháy Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông vượt ngưỡng từ 10-30 lần mức cho phép, người dân trong khu vực hôm 6/9 đổ xô đến các địa điểm khám miễn phí để kiểm tra sức khỏe, giữa lúc một nhóm hàng chục người khác, cầm đơn cầu cứu gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng, kéo nhau đến nhà máy Rạng yêu cầu đối thoại với lãnh đạo công ty.

Các cựu tù nhân lương tâm từng bị giam cầm ở Việt Nam sẽ tụ họp ở thành phố Houston, Texas, Mỹ, vào ngày 8/9 để chia sẻ những kinh nghiệm tranh đấu và tìm một hướng đi mới cho phong trào đấu tranh ở VN.

Hàng trăm người biểu tình tập họp tại Công viên Chater ở trung tâm Hong Kong hôm 6/9 trong cuộc tuần hành mới nhất sau nhiều tháng biểu tình.

Trung Quốc ngày 6/9 thúc giục các thượng nghị sĩ Mỹ ngay lập tức chấm dứt thúc đẩy dự luật liên quan tới hành động của Trung Quốc ở Hong Kong, sau khi lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Hoa Kỳ loan báo dự luật này sẽ là ưu tiên của đảng khi Quốc hội trở lại làm việc vào tuần tới.

Liên hiệp Châu Âu ngày 6/9 cho biết hết sức quan ngại sau khi Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, viết thư cho người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU, Federica Mogherini, báo rằng Iran sẽ giảm thêm các cam kết dưới thỏa thuận hạt nhân 2015.

Các nguyên thủ quốc gia và các phái đoàn quốc tế tới Leticia, Colombia, hôm 6/9 trước một thượng đỉnh khu vực để xúc tiến một thỏa thuận bảo vệ rừng Amazon.

Một cụ bà Ấn Độ 74 tuổi tuần này hạ sinh một cặp song sinh, ‘mẹ tròn con vuông’.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here