Truyền thông Đức dự báo mức án cho Trịnh Xuân Thanh

0
33Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngay sau khi Tòa án Nhân dân TP Hà Nội công bố sẽ xét xử cựu lãnh đạo ngành dầu khí Trịnh Xuân Thanh vào tháng 1/2018, cáo báo của Đức đồng loạt đăng tin về quyết định này và nhận định ông Thanh có thể đối mặt án tử hình.

Theo video trên Youtube của Truyền hình nhân dân, Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính hôm 4/12 nói rằng ông Thanh sẽ bị xét xử trong 2 vụ án tham nhũng vào đầu năm sau với cáo buộc làm thất thoát hơn 147 triệu đô la từ 2009-2013.

Đức cáo buộc Việt Nam bắt cóc ông Thanh, người đang xin quy chế tị nạn tại Đức, nhưng Hà Nội khẳng định ông Thanh tự về nước đầu thú.

Truyền thông Đức cho rằng nếu bị buộc tội, ông Thanh có thể sẽ bị mức án tử hình.

Tờ báo kinh doanh hàng đầu của Đức, Handelsblatt, hôm 4/12 cho rằng những lo ngại về mức án tử hình ở Việt Nam là có cơ sở. Tuần báo này, trong chuyên mục riêng có tên “Trịnh Xuân Thanh” trong trang “Chính trị quốc tế” lấy trường hợp gần đây nhất về việc kết án tử hình cựu giám đốc điều hành Nguyễn Xuân Sơn của PetroVietnam làm ví dụ cho mối quan ngại này.

Đức đang theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ xử ông Thanh và sẽ đưa ra những quyết định thích hợp cho mối quan hệ song phương với Việt Nam, theo DPA.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here