Tử hình con rể giết 3 người trong gia đình nhà vợ

1
21Ngày 3-4, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đăng Khoa (32 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội “giết người”.
Theo cáo trạng, năm 2012, chị Đinh Thị Ngọc Ngân (25 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hôn với anh Phan Minh Bằng (29 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Cả hai có với nhau một con gái là cháu Phan Ngọc Anh (6 tuổi). Chung sống khoảng 3 năm, anh Bằng và chị Ngân ly hôn vào năm 2015.
Tháng 2-2017, chị Ngân kết hôn với Khoa và bị cáo về ở rể bên nhà vợ. Sau hơn một năm chung sống, tháng 7-2018, Khoa nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác và chị Ngân cũng đã viết đơn ly hôn nên Khoa nảy sinh ý định giết vợ, rồi tự vẫn.
Đêm 13-8-2018, Khoa ra tay sát hại vợ, mẹ vợ và con riêng của vợ, riêng em gái vợ bị siết cổ không chết nên Khoa tha. Sau khi gây án, Khoa lấy xe máy rời khỏi nhà, uống thuốc tự tử 2 lần nhưng không chết.
Đến sáng 14-8-2018, Khoa chạy xe máy đến tiệm sửa xe ở xã Thạnh Lộc dự tính bán bình ắc quy xe máy, lấy tiền mua thuốc bảo vệ thực vật tự vẫn thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Theo HĐXX, Khoa gây án nhằm mục đích thoả mãn cơn ghen, thù tức và sự ích kỷ cá nhân. Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, tước đi mạng sống của nhiều người. Việc em gái nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Trong quá trình xét xử, bị cáo Khoa cho biết, trong quá trình tạm giam, bị cáo không ân hận khi đã ra tay sát hại vợ và mẹ vợ. Bị cáo chỉ ân hận khi ra tay sát hại con riêng của vợ, đứa bé gọi bị cáo bằng cha.
HĐXX xét thấy, bị cáo không còn khả năng để răn đe, giáo dục, nên đã tuyên án tử hình về tội “giết người”. Đồng thời, buộc bị cáo Khoa phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho gia định bị hại là 278 triệu đồng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here