Tư vấn luật – thủ tục phân chia quyền sử dụng đất

1
22Công ty Luật S&B Law – Mã số thuế cá nhân

Câu hỏi từ khán giả truyền hình: Bố mẹ tôi là chủ sở hữu thửa đất 500 m2 tại huyện Thanh Trì, TP. Hà nội. Bố tôi mất năm 1975 còn mẹ tôi mất năm 1998. Nhưng do thời điểm đó tôi đi Công tác xa nên gia đình chị gái tôi đã về ở để trông nom nhà cửa và hương khói cho bố mẹ. Năm 2000 tôi và chị gái cho làm văn bản thỏa thuận là cho chị gái tôi 400 m2 còn lại căn nhà và sân 100 m2 thì khi nào tôi về hưu thì sẽ về sinh sống thờ ông bà tổ tiên. Đến năm 2013 tôi về hưu và về ở thì anh rể và các cháu không cho tôi về. Vậy tôi có được quyền đòi thừa kế đất không?

Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời: Bác được quyền đòi thừa kế, cụ thể, bác có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án chia di sản thừa kế…..

Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội – Văn phòng luật uy tín

Nguồn:https://batdongsancom.com/

1 COMMENT

  1. Tôi là con gai k đi xây dựng gd liệu tôi có dc hưởng thừa kế đất dai tớ tien cha me hay không do em trai tôi ép tôi ký tên k cho tôi đứng chung đồng sự dung tôi đã làm nhà nhưng bây giờ đất đứng tên em tôi tới chỉ là người ở nhờ và đã mất tiền giả em tôi nó có viết cho tôi giấy tớ viết tay và nó khó xin trích luc ở so do cho tôi liệu tôi co quyền gì lên tiếng hay không tôi là con gai thi hat tôi ra là đúng hay sai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here