[Tuấn Khỉ Vẫn An Toàn] Có Đối Tượng BAO CHE Cho Tuấn "Khỉ" BỎ TRỐN? | Thông Tin Mới Nhất Tuấn Khỉ

13
27[Tuấn Khỉ Vẫn An Toàn] Có Đối Tượng BAO CHE Cho Tuấn “Khỉ” BỎ TRỐN? | Thông Tin Mới Nhất Tuấn Khỉ
Đối tượng Tuấn là người được đào tạo nghiệp vụ Công An nên có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các Cơ quan pháp luật. Mặt khác, đối tượng có quan hệ phức tạp nên có thể được nhiều các đối tượng xã hội trợ giúp trong thời gian bỏ trốn truy nã trước sự truy bắt quyết liệt của Cơ quan thực thi pháp luật, cũng như toàn xã hội.

Nếu chỉ một mình đối tượng Tuấn thì khó có thể trốn tránh trong suốt thời gian qua. Như vậy, có thể đã có nhiều đối tượng từng gặp gỡ Tuấn trong quá trình bỏ trốn, hoặc trợ giúp cho đối tượng về vật chất như tiền bạc, nơi trú ngụ trong hành trình bỏ trốn, trong đó không loại trừ có những người thân thích.

Theo quy định tại Điều 18 của Bộ luật Hình sự thì tội che giấu tội phạm là: Người nào không hứa hẹn trước, nhưng sau khi biết tội phạm được thực hiện đã che giấu người phạm tội, dấu vết, tang vật của tội phạm hoặc có hành vi khác cản trở việc phát hiện, điều tra, xử lý người phạm tội, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội che giấu tội phạm trong những trường hợp mà bộ luật này quy định.

Người che giấu tội phạm là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 1 điều này, trừ trường hợp che giấu các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng khác quy định tại Điều 389 của bộ luật này.

Theo quy định tại Điều 19 thì tội không tố giác tội phạm là: Người nào biết rõ tội phạm đang được chuẩn bị, đang được thực hiện hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm trong những trường hợp quy định tại Điều 389 của bộ luật này.

Người không tố giác là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội không phải chịu trách nhiệm theo quy định tại khoản 1 điều này, trừ trường hợp không tố giác các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng khác quy định tại Điều 389 của bộ luật này.

“Chiểu theo quy của pháp luật, người nào có hành vi không tố giác hoặc che giấu đối tượng Tuấn chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh theo Điều 389, 390 BLHS 2015.

Hành vi phạm tội của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không những đã tước đoạt đi tính mạng của 05 người mà còn xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân, chế độ quản lý vũ khí của nhà nước nên sẽ phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Do đó, chúng ta không vì bất cứ điều gì để biện minh bao che cho hành vi phạm tội của đối tượng. Đó không những là công lý mà còn là bổn phận, trách nhiệm của công dân đối với Nhà nước, cũng như xã hội”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

13 COMMENTS

  1. Theo minh nghi rat kho bat duoc Tuan , so Tuan tu su minh , theo minh nghi Taun tuy lam cong an nhung cung co choi voi dan xa hoi , va la choi tot , nen moi tron toi hom nay , va vu nay la tra thu rieng vi Tuan chi ban 5 nguoi thoi , chu nhieu nguoi khac dang dung choi o do co bi ban dau.

  2. Để giữ cái mạng người ta sẵn sàng ăn lá cây vài tháng để sống. Chui vào lá khô để ngủ

  3. Không có a lớn nào hay bạn bè nào dám bao che a ơi. Chỉ có cha mẹ thương con mới dám che thôi. Có khi nào chết mất xác không a?

  4. Toi nghi chua bat duoc doi tuong la do luc luong chuc nang nhan dinh sai tu dau. That ra kg co can cu de xac dinh doi tuong lan tron o cu chi.

  5. Theo tôi Tuấn đã tự thú Tuấn cần được bảo vệ trong quá trình điều tra công an Việt Nam giỏi lắm nếu tôi là Tuấn 1 là tự sát 2 là tự thú nếu tôi là công an tôi cần bảo vệ để điều tra

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here