Vay Tiền FE Credit KHÔNG TRẢ Bùng XÙ Trốn Nợ: Công An Cũng Không Làm Gì Được (Đây Là Lý Do)

1
29Nhập Mã: 0974898593 (Nhận Ngay 500K)

Nếu nhập mã Phía Trên báo lỗi có thể Liên hệ ZALO: 0902412798

Thông tin liên hệ & Có những câu chuyện muốn chia sẽ
Facebook:

Vay Tiền Fe Credit Không Trả: Công An Cũng Bó Tay? Đây Là Lý Do

rường hợp vay tiền nhưng mất khả năng thanh toán có phải chịu TNHS hay không, cụ thể như sau: Tôi và vợ tôi có vay và mua hàng trả góp của tất cả 3 bên hỗ trợ tài chính là A, B và C. Cụ thể vợ tôi vay (1)25tr bên A 24tháng ( đến nay đã trả 12 kì) (2) 30tr bên B 24 tháng mới đây và đã trả 1 kì (3) mua xe trả góp 9 tháng qua hẹn 10 hôm chưa trả kì nào.Tôi có vay (1) 10tr bên B 24 tháng ( trả đc 2 kì). Mới mua điện thoại trả góp bên A 12 tháng chưa trả kì nào.

Vì gia đình làm ăn bị thua lỗ nặng nên hiên tại chưa thanh toán tiếp được 1 khoản nào cho các bên .Nếu mất khả năng thanh toán ít nhất 2,3 tháng nữa. Thì vợ chồng tôi có bị truy tố hình sự?? Có bị gọi là lừa đảo,??? Và xin các luật sư tư vấn để tránh tình trạng nặng nề nhất ạ.. Xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, Trước hết, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến công ty chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bộ luật dân sự quy định về nghĩa vụ của bên mua tài sản và nghĩa vụ trả nợ của bên vay như sau:

Với quan hệ mua bán tài sản sẽ làm phát sinh nghĩa vụ trả tiền:

Điều 440. Nghĩa vụ trả tiền

1. Bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền theo thời hạn, địa điểm và mức tiền được quy định trong hợp đồng.

2. Trường hợp các bên chỉ có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản thì thời hạn thanh toán tiền cũng được xác định tương ứng với thời hạn giao tài sản. Nếu các bên không có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản và thời hạn thanh toán tiền thì bên mua phải thanh toán tiền tại thời điểm nhận tài sản.

3. Trường hợp bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì phải trả lãi trên số tiền chậm trả theo quy định tại Điều 357 của Bộ luật này.

Với hợp đồng vay tài sản thì phát sinh nghĩa vụ trả nợ của bên vay:

Điều 466. Nghĩa vụ trả nợ của bên vay

1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.

3. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

4. Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

5. Trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi như sau:

a) Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này;

b) Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Như vậy, theo như các quy định trên thì vợ chồng bạn có nghĩa vụ trả những khoản tiền đã nợ của tất cả 3 bên hỗ trợ tài chính là A, B, C và số tiền còn lại khi mua trả góp chiếc xe trả góp 9 tháng do vợ bạn mua và chiếc điện thoại do bạn mua trả góp bên home credit 12 tháng theo sự thỏa thuận giữa em vợ chồng bạn và bên hỗ trợ tài chính, bên mua trả góp về thời điểm trả tiền cũng như số tiền phải trả.

Nếu vợ chồng bạn không trả số tiền hoặc không trả đủ số tiền đã vay khi đến hạn thì các công ty sẽ có quyền khởi kiện vợ chồng bạn tới cơ quan tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự, buộc em vợ chồng thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tuy nhiên, bạn không nói rằng các khoản vay mà vợ chồng bạn đã vay ở A, B, C và mua trả góp xe và điện thoại khi nào sẽ đến hạn? Nếu hiện tại chưa đến hạn thanh toán thì sẽ không bị coi là vi phạm hợp đồng các công ty sẽ không có quyền khởi kiện và ngược lại.

#vay_fe_không_trả
#vay_fe_không_trả_có_sao_không
#không_trả_tiền_vay_tín_chấp_fe_credit
#vay_tiền_fe_không_trả_khi_nào_phạm_tội
#vay_tín_chấp_fe_không_trả_được
#vay_tín_chấp_fe_không_trả
#vay_tiền_fe_không_trả_có_sao_không
#vay_fe_credit_không_trả_có_sao_không
#vay_tiền_ngân_hàng_fe_không_trả_có_sao_không
#không_đóng_tiền_trả_góp_vpbank
#vay_tiền_online_không_trả_phạm_tội_gì
#vay_tiền_online_không_trả_pháp_luật_bó_tay
#bùng_tiền_vay_online
#vay_tiền_online_có_nguy_hiểm_không
#xù_nợ_vay_online

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

1 COMMENT

  1. Nhập Mã: 0974898593 (Nhận Ngay 500K)

    Nếu nhập mã Phía Trên báo lỗi có thể Liên hệ ZALO: 0902412798

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here