Về vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội: Dân chủ gắn chặt với kỷ cương phép nước

0
29Xem thêm: Sự thật đất Đồng Tâm:
Xem thêm: “Dân lành” hay “khủng bố”:

Sự việc một số đối tượng vi phạm pháp luật chống đối người thi hành công vụ khiến 3 đồng chí công an hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội là một vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến dư luận đau lòng, bức xúc.

Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng vì lòng tham, lợi ích riêng mà lợi dụng dân chủ chà đạp lên pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước. Dư luận đòi hỏi phải xử lý nghiêm minh những kẻ cố tình vi phạm pháp luật đồng thời mong muốn cả hệ thống chính trị và người dân địa phương chung sức, chung lòng gắn chặt giữa dân chủ với kỷ cương phép nước để sớm ổn định tình hình, vì sự ổn định, phát triển chung của quê hương, đất nước.

Trên báo điện tử VTC News dẫn lời Trung tướng Phạm Phú Thái cho rằng, vụ việc ở Đồng Tâm hoàn toàn là lấn chiếm đất công, không có chuyện tranh chấp đất, vì khu vực này là đất quốc phòng, có bản đồ từ năm 1968.

Theo Trung tướng Phạm Phú Thái, ngay từ năm 1968, Chính phủ đã cho phép quân đội xây dựng một sân bay bí mật ở khu vực Miếu Môn. Đồng thời, quân đội xây dựng hệ thống hầm giấu máy bay trong các dãy núi song song với đường băng, cách vài trăm mét.

“Đầu tháng 4/1969, khi sân bay bằng đất và hệ thống hầm đã hoàn thành bước một thì chúng tôi nhận lệnh hạ cánh thử nghiệm sân bay và hầm cất giấu máy bay.

Khi đó xung quanh sân bay hầu như không có người ở. Sau khi hạ cánh, máy bay được kéo vào hầm dưới sự chỉ huy của Đại tá Phùng Thế Tài. Chui qua hầm sang phía bên kia núi mới thấy người Mường ở trong bản gần đó”, tướng Thái cho biết.

Trung tướng Phạm Phú Thái khẳng định bản đồ đất Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng làm sân bay có từ năm 1968 và đất này không có tranh chấp. Khu vực đất này là đất quân sự.

“Nay có quá nhiều bài viết không đúng về tình trạng ban đầu để nói đất tranh chấp và quy trách nhiệm, bôi xấu chính quyền là không được.

Đây là lấn chiếm đất công. Nhưng chúng ta không giải quyết ngay từ đầu để phần tử xấu lợi dụng, quyết đòi ăn thua, chiếm đất công. Chỉ cần cơ quan Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không Không quân tìm lại và đưa tấm bản đồ giao đất từ năm 1968 là ổn”, tướng Thái cho hay.

Nguyên Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng cũng bày tỏ, có tình trạng quản lý đất công (Quân sự, Nông Lâm trường) chưa chặt chẽ, lỏng lẻo. Đất công ở một số nơi bị lợi dụng biến thành đất tư.

“Vấn đề ở Đồng Tâm bị các thế lực chống đối lợi dụng và kích động làm cho những kẻ tham lam nghĩ rằng mình có thể thắng, có thể chiếm được đất và từ đó là tiền”, ông Thái bày tỏ.

Trung tướng Phạm Phú Thái cũng đưa lời khuyên, người dân cần tỉnh táo, không để những kẻ xấu lợi dụng.

“Còn những ai lợi dụng việc này để kích động thêm sẽ có tội với dân, với nước”, tướng Thái bày tỏ.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here