Vì Sao Việt Nam Không Kiện Trung Quốc Ra Tòa Án Quốc Tế?

0
23☆ Tại sao Việt Nam không kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế giống như Philippines? Đó là câu hỏi nhiều người thắc mắc trong bối cảnh nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam nên kiện Trung Quốc và nếu kiện Trung Quốc, chắc chắn Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Bởi vì căn cứ vùng nước lịch sử trong đường đoạn (đường lưỡi bò) của Trung Quốc đã bị Tòa Trọng tài bác bỏ trong vụ kiện Biển Đông của Philippines. Việt Nam có thể dùng hầu hết phần biện hộ của Philippines trong khi khởi kiện.

☆ Đây không phải là lần đầu tiên giải pháp kiện Trung Quốc trước Tòa án hay Tòa trọng tài quốc tế được nhắc đến. Năm 2014, Trung Quốc đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nhiều trang tin cả trong lẫn ngoài nước khi ấy đã thúc giục Việt Nam khởi kiện Trung Quốc giống như Philippines. Nhưng Việt Nam đã không kiện Trung Quốc sau sự kiện đó.

☆ Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao Việt Nam không kiện và không nên kiện Trung Quốc trong cả hai sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

☆ Xem đầy đủ các bài viết tại đây:
– Blog:
– Trang Facebook:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here