Việt Nam đang "sửa" bộ luật Lao động ra sao để ĐỐI PHÓ EVFTA

4
26Ngay sau khi kết thúc chuyến đi châu Pháp và Bỉ vào cuối tháng 3 năm 2019 để vận động cho EVFTA, Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch quốc hội Việt Nam – đã chủ trì một phiên họp quốc hội. Được báo Sài Gòn Giải Phóng tường thuật, bà Ngân đã “Tỏ ra rất sốt ruột về việc chưa nhận được hồ sơ trình dự án sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động, trong khi chương trình xây dựng pháp luật năm 2019 đã có dự án này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói rõ: “Chúng ta đã cam kết với Nghị viện châu Âu về thời hạn xem xét sửa đổi Bộ luật Lao động. Đó chính là cơ sở quan trọng để Nghị viện châu Âu xem xét thông qua Hiệp định EVFTA, vậy mà bây giờ các bước cần thiết vẫn chưa được tiến hành. Thay vì trình hồ sơ dự án thì cơ quan trình lại chỉ báo cáo, xin ý kiến của UBTVQH về một số vấn đề, như thế có phải là làm ngược quy trình hay không?!”.
‘Bí mật’ đã lộ hẳn ra: suốt từ cuối năm 2018 – thời điểm tái khởi động quy trình ‘chuẩn bị ký kết và phê chuẩn EVFTA’ cho đến nay, các bộ ngành đã gần như không làm gì cả đối với việc sửa đổi nội dung của Bộ luật Lao động để đáp ứng đòi hỏi của Hiệp định EVFTA.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

4 COMMENTS

  1. quá dể" Không có công đoàn độc lập " thì Không có EVFTA .có gì mà khó chỉ muốn làm hay không mà thôi

  2. EVFTA đừng tin bọn đcsvn chúng nó lừa đảo, nhân quyền càng ngày càng tệ, luật lao động ko ra gì

  3. sửa luật lao động nhằm để đối phó với liên minh châu âu vì hiệp định EVFTA,khi mà csvn đạt được mục tiêu thì mọi chuyện vẫn như cũ"đảng lãnh đạo"thế thôi!
    Thấy sai thì sửa,mà càng sửa thì càng sai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here