Việt Nam sắp xử vụ án Nguyễn Văn Đài

2
28Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. LS nhân quyền Nguyễn Văn Đài và các thành viên Hội Anh em Dân chủ sẽ ra tòa vào ngày 5/4 sắp tới, theo luật sư Ngô Anh Tuấn, người nhận lời bào chữa cho hai nhà hoạt động Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.
Sáu bị cáo gồm luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài cùng cộng sự là bà Lê Thu Hà, và các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức.
Thông báo của Tòa án thành phố Hà Nội ngày 20/3 cho biết sẽ đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với 6 bị cáo về tội “lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Khoản này có mức phạt “từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.”
Luật sư Hà Huy Sơn cho VOA biết Luật sư Đài bị bắt vào cuối năm 2015 theo Điều 88 “tuyên truyền chống phá nhà nước,” nhưng tới tháng 8/2017, ông bị khởi tố với tội danh nặng hơn là Điều 79 “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Các nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn và Phạm Văn Trội bị bắt cuối tháng 7 năm ngoái.
Năm 2017, trong lúc bị Hà Nội giam cầm, luật sư Đài được trao tặng vắng mặt hai giải thưởng quốc tế về nhân quyền: một do Liên đoàn Thẩm phán Cộng hoà Liên bang Đức trao tặng, và một do Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có trụ sở ở Mỹ vinh danh.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

2 COMMENTS

  1. luật sư về nhân quyền mà đi chống phas lật đổ chính quyền nhân dân thì phải bị phạt thật nặng, để răn đe những kẻ khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here