Trăm năm ở trọ trần gian…

Thị trường bất động sản đóng băng suốt thời gian dài, và những cao ốc dân cư này sắp tới đây lại thêm lệnh là cấm cho thuê để mở các văn phòng công ty, hàng quán càng khiến những nhà đầu tư địa ốc thêm khó khăn. Đời sống chung cư luôn là một thế giới thu nhỏ. Như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết “Trăm năm ở trọ trần gian/ Mưa nắng ở trọ đôi chân Thúy Kiều”. Chỉ năm mươi mét vuông trong cái ô của mỗi cuộc đời mà nghe xa vắng “một cõi đi về” chung cư…

Tình người miền Tây

Sau khi xe gặp nạn gần 10 phút, sau đó cánh cửa sau bung ra làm gần 800 con vịt chết ngộp văng ra đầy đường. Tài xế Nguyễn Quốc Phú, 36 tuổi, nhà ở tỉnh Đồng Tháp cho biết toàn bộ số vịt trên xe được chở về Đồng Tháp Mười chờ 3 tuần nữa sẽ bán. Con nào ốm nhất cũng 2 ký, có con nặng đến 3 ký nhưng số lượng nhiều quá đành bán để gỡ chút vốn, anh Phú nói. Chỉ trong vòng 2 giờ, số vịt nói trên đã được người dân mua ủng hộ. Rất nhiều lời khen tặng dành cho bà con Thủ Thừa, Long An.

Giới trẻ khoái chí ‘đứng hình’

Đây là trào lưu quay clip bắt nguồn từ một nhóm học sinh trung học ở Florida, Mỹ từ cuối tháng 10 vừa qua và nay lan rộng toàn cầu. Tham gia trò chơi này, các bạn trẻ tự mình quay clip hoặc cùng đồng nghiệp, đồng đội, bạn bè… cùng nhau quay clip theo nhóm. Cách phổ biến và dễ dàng nhất là quay bằng điện thoại di động. Tại Việt Nam, trào lưu bắt đầu rầm rộ trong những ngày qua. Phổ biến nhất là clip quay nơi công sở với các nhân viên văn phòng. Mọi người có mặt cùng tham gia chung một hoạt động thắt chặt thêm tình cảm, quan hệ đồng nghiệp nơi công sở.

Tiếp tục treo Bộ Luật Hình sự 2015

Vậy là những điểm mới được nhìn nhận là giúp hạn chế oan sai trong tố tụng hình sự tại Việt Nam vẫn tiếp tục chưa được thực hiện, khi Bộ Luật Hình sự năm 2015 lại tiếp tục dời ngày thực hiện, với lý do còn quá nhiều lỗi cần phải sửa đổi, thiếu đồng bộ, cũng như cần bổ sung để phù hợp với những hành vi tội phạm mới.

Lương Sư Hưng Quốc

Cựu học sinh trường Trần Lục, nhà báo Vũ Thế Thành kể rằng hồi học ở Đại học Khoa học Sài Gòn, ông thường gửi xe ké bên Sư Phạm. Trường hàng xóm này treo cái bảng thật to ghi bốn chữ Lương Sư Hưng Quốc, ra vào là đập ngay vào mắt. Bốn mươi mấy năm sau chợt nhớ lại với nhiều ngậm ngùi.

Giờ thì phụ huynh nghiêng về ý kiến nên tặng thầy cô phong bì cho tiện trong ngày 20 tháng 11. Coi ra cái văn hóa phong bì đã ngấm sâu vào người hồi nào không hay. Họp báo phong bì, hội nghị khoa học cũng phong bì.

Chính Danh lạng quạng, Trọng Đạo chưa xong nói gì đến tôn sư.

Thưa cô, bụi phấn không còn rơi nữa rồi. Thưa thầy, kẻ sĩ đã mờ nhạt trong thơ văn. Lũ học trò năm xưa giờ đây ngậm ngùi xin thưa, Lương sư chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để hưng quốc.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

Leave a Reply