VỐN ĐIỀU LỆ TỐI THIỂU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP LÀ BAO NHIÊU

0
39Vốn điều lệ tối thiểu của doanh nghiệp
Vốn điều lệ của doanh nghiệp theo định nghĩa tại khoản 29 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014 (Luật DN) là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần. Vốn điều lệ có thể chính là vốn pháp định.

Mức vốn pháp định được pháp luật quy định cụ thể dành riêng cho từng ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: Kinh doanh bất động sản, tài chính, bảo hiểm…. Có nghĩa là, đối với những ngành nghề này, bạn bắt buộc phải đáp ứng được mức vốn tối thiểu được quy định riêng để có thể tiến hành kinh doanh.
Đối với những loại ngành nghề kinh doanh khác, pháp luật chưa yêu cầu về mức vốn điều lệ tối thiểu của doanh nghiệp. Vì vậy, khi xác định thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải tiến hành xác định được chính xác các ngành nghề mà mình muốn tiến hành kinh doanh để có thể tìm hiểu chính xác về vốn điều lệ cần thiết.
Xác định mức vốn điều lệ tối thiểu như thế nào?
Như những chia sẻ ở trên, nếu bạn kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, mức vốn điều lệ tối thiểu sẽ được pháp luật quy định cụ thể và rõ ràng cho từng ngành nghề. Trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề thông thường, bạn có thể xác định mức vốn điều lệ thông qua các yếu tố sau:
Năng lực tài chính cá nhân, thành viên góp vốn
Phạm vi và mức độ hoạt động kinh doanh. Vì vốn điều lệ sẽ là số tiền dùng cho hoạt động kinh doanh sau khi thành lập doanh nghiệp
Về mức thuế môn bài khi thành lập doanh nghiệp
Dựa vào đối tác, khách hàng cũng như những dự án kinh doanh trong tương lai của công ty…
Để đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Phan Law Việt Nam có thể hỗ trợ, kiểm tra và xác định mức vốn điều lệ tối thiểu cần thiết cho nhu cầu thành lập doanh nghiệp của mình, bạn có thể trực tiếp liên hệ và trao đổi với chúng tôi thông qua các phương thức dưới đây.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here