VTC14_Cuộc sống 24h _22.4.2013

0
20Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC

Bắt đầu từ 1/5 tới, Bộ Luật lao động sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực. Mặc dù được đánh giá là bộ luật quy mô, điều chỉnh quan hệ của hàng triệu người lao động – song bộ luật này vẫn có thiếu sót khi gần như “bỏ quên”. Với dự thảo Luật Việc làm đang được xây dựng, nhiều người cho rằng các cơ quan chức năng đã bắt đầu có cái nhìn chuẩn xác hơn về những đóng góp của lực lượng lao động tự do. Đồng thời, bước đầu đưa ra các biện pháp để nhóm đối tượng này được hưởng các chính sách hỗ trợ như vay vốn, dạy nghề hay tạo việc làm… Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc hiện thực hóa được mong muốn của dự thảo này xem ra là chuyện không hề đơn giản.

Khánh thành Trường Tiểu học Trường Sa: Trường tiểu học Trường Sa khởi công xây dựng từ tháng 10.2012, do UBND Huyện Trường Sa làm chủ đầu tư. Trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Báo Pháp luật TP.HCM phát động. Ngày 21/4, ngôi trường đã khánh thành, chính thức đón các em học sinh vào học.

Giải thưởng Sao Khuê 2013: Nhiều ý tưởng phần mềm cho Giáo dục – Đào tạo: Ngày 21/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm và trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin tiêu biểu Việt Nam năm 2013. Giải thưởng năm nay có khá nhiều điểm mới, một trong số đó chính là mảng đề tài mà nhiều đơn vị chú ý phát triển, nghiên cứu các phần mềm ứng dụng. Đó là những đề tài nóng, thiết thực trong xã hội cần nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo là một ví dụ cụ thể.

Động đất Trung Quốc ảnh hưởng tới 1,5 triệu dân: Tại tỉnh tứ Xuyên của Trung Quốc, hàng nghìn nhân viên cứu hộ tiếp tục chạy đua với thời gian với hy vọng cứu sống được thêm nhiều người mắc kẹt dưới các đống đổ nát. Theo thống kê mới nhất, số người chết và mất tích đã lên tới hơn 200 người, và có thể chưa phải là con số cuối cùng. Trong khi đó, hơn 1.300 dư chấn sau động đất cũng đã được ghi nhận.

Ngân hàng Thế giới kêu gọi chấm dứt đói nghèo vào năm 2030: Chủ tịch Ngân hàng Thế giới ngày hôm 21/4 cho biết, tăng trưởng kinh tế nhanh và toàn diện ở các nước đang phát triển tiếp tục là điều cần thiết để chấm dứt đói nghèo cùng cực vào năm 2030. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi thiện chí chính trị và nỗ lực nhiều hơn nữa từ tất cả các quốc gia để đạt được nỗ lực nói trên, nhằm thúc đẩy sự hòa nhập trên phạm vi toàn thế giới.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here