VTC14_Cuộc sống 24h_29.4.2013

0
6Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Những nội dung chính :
Những ngày qua, câu chuyện về 1 cuốn sách dịch với những hạt sạn ngôn từ đã khiến vấn đề kiểm soát chất lượng sách dịch trở nên nóng hơn bao giờ hết. Điều đáng nói là tác phẩm “Những thứ họ mang”, do Nhà xuất bản Văn học và công ty Nhã Nam phát hành là một tác phẩm về cuộc chiến tranh ở Việt Nam và đây cũng không phải là cuốn sách duy nhất có nhiều vấn đề liên quan đến dịch thuật. Việc quản lý sách dịch đang là một trong những vấn đề đáng báo động trong lĩnh vực xuất bản hiện nay. Bởi bên cạnh việc người đọc phải đi nhặt sạn thay cho các nhà xuất bản, thì hiện nay, họ còn đang phải tự mình lọc nhiễu từ chính những cuốn sách đến từ các quốc gia khác, tác động không nhỏ đến các giá trị thật của cuộc sống.
Từ 1/5: Người lao động được hưởng trợ cấp thôi việc : Từ ngày 1/5/2013, Bộ luật Lao Động sửa đổi có hiệu lực thi hành. Theo đó, khi chấm hợp đồng lao động, người lao động đã làm việc liên tục từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng lương.
Khởi tố vụ án, bắt 4 côn đồ hành hung dân Tiên Lãng: Liên quan đến vụ côn đồ hành hung người dân ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng Tp. Hải Phòng hôm 21/4, chiều 28/4, thượng tá Phạm Duy Diên, người phát ngôn Công an TP.Hải Phòng, cho biết đã khởi tố vụ án và bắt 4 đối tượng liên quan.
Nga dự định sẽ rước ngọn đuốc Olympic trên vũ trụ: Cơ quan vũ trụ Nga ngày 28/4 cho biết các nhà du hành vũ trụ nước này sẽ tiến hành một lễ rước đuốc bên ngoài khoảng không vũ trụ, mở màn cho sự kiện chào mừng Thế vận hội Olympic mùa Đông 2014 được tổ chức tại thành phố Sochi.
Hàng trăm người Trung Quốc đăng kí chuyến du hành 1 chiều lên sao Hỏa: Việc Công ty Mars One của Hà Lan thông báo tuyển chọn người cho hành trình một chiều tới sao Hỏa trong năm 2023 từ ngày 22/4 vừa qua, tưởng chừng chỉ là 1 ý tưởng điên rồ sẽ không được công chúng đón nhận. Thế nhưng, tại Trung Quốc, sau ngày phát động chiến dịch ở thành phố Thượng Hải, đã có hàng trăm người đăng kí tham gia.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here