VTC14_Nhật ký cuộc sống _30.6.2013

0
19Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Bão Rumbia tiến nhanh vào Biển Đông: Sáng 30/6, bão Rumbia đã vào Biển Đông và trở thành cơn bão thứ 3 ảnh hưởng đến nước ta kể từ đầu năm. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện bão Rumbia đang di chuyển nhanh và chỉ còn cách cách quần đảo Hoàng Sa của nước ta hơn 600km.
Luật đất đai sửa đổi , một trong những bộ luật được quan tâm nhất và được đông đảo người dân kỳ vọng sẽ cải thiện được những bất cập trong công tác quản lý đất đai hiện hành. Trong khi hàng nghìn người dân mong đợi từng ngày đến ngày Luật đươc đi vào cuộc sống thì trong phiên họp Quốc hội tháng 6 vừa qua, Bộ Luật này đã được lùi thời hạn thông qua. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đất đai cho rằng, việc chưa thông qua Luật là điều hoàn toàn bình thường và hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Làm từ thiện từ rác thải: Người dân phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh đang dần quen thuộc với việc mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, đoàn viên, thanh niên phường lại đến từng hộ gia đình “xin rác thải” để gây quỹ từ thiện. Mô hình “Phân loại rác thải có thể tái chế từ hộ gia đình, gây quỹ từ thiện” đang được thực hiện đều đặn và bước đầu có hiệu quả tại Bắc Ninh.

Iraq: Đánh bom khiến11 người chết: Trong ngày 29/6 các vụ đánh bom và xả sung nhằm vào lực lượng cảnh sát và nhiều dân thường đã khiến ít nhất 11 người chết và 29 người khác bị thương.Các vụ đánh bom này diễn ra chỉ một ngày, sau 2 vụ đánh bom nhằm vào trạm kiểm soát của lực lượng dân quân người Sunni và một đám tang, làm gần 50 người thương vong hôm 28/6.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Brunei: Sáng 30/6, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 46 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở thủ đô Bandar Seri Begawa của Brunei, với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ 10 nước thành viên. Ngoài những nội dung trọng tâm về vấn đề hợp tác trong khu vực, Hội nghị lần này cũng vẫn sẽ tiếp tục đề cập đến câu chuyện nóng mang tên Biển Đông.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here