Vụ kiện dân sự đầu tiên ở Trung Quốc khiếu nại chính quyền che giấu dịch bệnh

21
34Vụ kiện dân sự đầu tiên ở Trung Quốc khiếu nại chính quyền che giấu dịch bệnh

Vào sáng ngày 13 tháng 4, ông Đàm Quân, nhân viên của Ban Quản lý Công viên Trẻ em Thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, đã đệ đơn khiếu nại Chính quyền tỉnh Hồ Bắc lên tòa án quận Tây Lăng, thành phố Nghi Xương. Nhưng tòa án đã thông báo rằng muốn kiện chính quyền thì phải lên Tòa án thành phố Vũ Hán.

Tối hôm đó, Đàm Quân được Cục an ninh nội địa quận Tây Lăng triệu tập, yêu cầu ông này viết một giấy cam kết không được công bố các tài liệu liên quan, bao gồm ảnh, ảnh chụp màn hình, v.v. lên mạng.

Ông Đàm Quân nói: “Tôi đã gửi đơn tố tụng đến Tòa án Nhân dân thành phố Vũ Hán, có lẽ hôm nay sẽ đến nơi. Sau khi lập án xong họ sẽ gọi điện thoại cho tôi, hiện giờ thì tôi không biết tình hình thế nào. Bởi vì tôi là nhân viên công chức, vào đêm ngày 13, Cục an ninh nội địa quận Tây Lăng đã triệu tập tôi lên nói chuyện và yêu cầu tôi không được đăng bất cứ thứ gì lên mạng, vì vậy bây giờ tôi không thể nhận cuộc phỏng vấn này được. ”

Bản cáo trạng có nội dung như sau: Theo “Báo cáo điều tra về tình hình của bác sĩ Lý Văn Lượng” do Ủy ban giám sát nhà nước công bố ngày 19 tháng 3, bệnh viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện từ tháng 12 năm 2019 và lây từ người sang người. Tuy nhiên, một thông báo do Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Hồ Bắc đưa ra vào ngày 11 tháng 1 năm 2020 nói rằng không có nhân viên y tế nào nhiễm bệnh, không tìm thấy bằng chứng rõ ràng lây từ người sang người, cố tình giảm nhẹ tình hình dịch bệnh.

Bản cáo trạng cũng đề cập rằng vì chính quyền tỉnh Hồ Bắc cố tình giấu diếm và che đậy dịch bệnh, khiến cho người dân mất cảnh giác, dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Hệ thống y tế hoàn toàn sụp đổ, bệnh viện quá tải, rất nhiều bệnh nhân không được xét nghiệm và điều trị, một lượng lớn nhân viên y tế và người dân tử vong. Cuối cùng toàn bộ Hồ Bắc đã bị phong tỏa, tính mạng và tài sản phải chịu những tổn thất chưa từng có.

Ông Trần, một người dân thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, nói: “Chúng tôi phải truy tố chính phủ về dịch bệnh này. Nhưng thế nào cũng bị dập tắt để duy trì ổn định cho xem. Trước đấy thì nói là không truyền từ người sang người. Sau lại phong tỏa thành phố. Chỗ chúng tôi lại phong tỏa một quận rồi vì có người tái nhiễm, còn có những người nhiễm bệnh không có triệu chứng, anh ta không phát bệnh nhưng lại có thể lây cho người khác. Điều này thật đáng sợ. Hơn bốn tháng nay chúng tôi không có thu nhập, người ta cũng không muốn thuê người Hồ Bắc, bạn bảo tôi phải làm sao đây?”

Ông Trịnh, một cư dân mạng Hồ Bắc nói: “Mọi người đều đứng lên đòi công lý. Chính quyền các nơi đều phải chịu trách nhiệm, không riêng gì Hồ Bắc, mà là toàn bộ Trung Quốc.”

Trong đơn khiếu nại, ông Đàm Quân nếu ra hai yêu cầu: Thứ nhất, Chính quyền tỉnh Hồ Bắc đăng lời xin lỗi lên tờ “Nhật báo Hồ Bắc”. Thứ hai, chi phí tố tụng do bị cáo chi trả.
Nhiều người dân Hồ Bắc ủng hộ ông Đàm Quân kiện chính quyền tỉnh Hồ Bắc, nhưng họ không lạc quan liệu việc này có thành công hay không.

Ông Hướng, cư dân mạng Hồ Bắc nói: “Ủng hộ thì chúng tôi ủng hộ, vấn đề là chính phủ sẽ không giải quyết đâu, bạn có thể làm vậy ở nước ngoài, nhưng trong nước thì sao mà làm được? Bộ An ninh quốc gia sẽ tìm đến bạn, tôi cũng từng bị sờ gáy rồi đấy. ”

Subcribe:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

21 COMMENTS

  1. Trò mỹ là sịt chó cắn xe lửa . ai muốn thành nó .
    Dịch COVID19 này qua toàn dân thành cái bang mỹ không sụp đổ thì cũng Thành bang chủ .hỡi ơi

  2. Người ta thưa mà ko cho người ta lấy bằng chứng vậy lấy đâu làm cớ đúng là cái thằng tàu khựa

  3. Các bạn hãy kiên lên liên hợp quốc mới được , nếu kiên trong nước thì cái đảng cộng sản Trung Quốc của các bạn sẽ không sử cho các bạn, mong rằng liên minh thế giới và liên minh liên hợp quốc cho nhân dân các nước trên thế giới có thêm một quyền nữa là cái quyền làm công dân liên hợp quốc, để các công dân trên toàn thế giới có quyền kieu cứu khi bị thế lực biến thái của đất nước họ áp bức và lạm dụng nhân quyền, mong rằng liên minh các nước trên toàn thế giới và liên minh liên hợp quốc cho Nhân dân trên toàn thế giới có cái quyền của một con người.

  4. Sau vụ cúm Tàu-19 một con đường một vòng đai của Trung quốc sẽ sang chủ quyền cho Mỹ vì phải bồi thường về vụ việc làm chết người trên thế giới.

  5. Bài học từ đại dịch SARS năm 2003: Dù lần này chính quyền Trung Cộng che giấu dịch trong thời gian ngắn hơn so với 3 tháng ở lần trước nhưng hậu quả lại lớn hơn rất nhiều.

  6. Ông ấy là anh Hùng trong thời chiến này nhé.. biết là sẽ chết hoại sẽ không được gì nhưng Vẫn làm.. Ai Ai cũng biết nhưng họ không dám làm, nhưng ông ấy dám! Cảm ơn người anh hùng này đã đứng lên vì mình và vì người!!! Nhưng anh đừng lo DCSTQ dã có Thần Phật sẽ trừng trị họ sớm thôi!! Xin Anh hẩy dử bình an và nhiều sức khỏe!!!

  7. Mấy tụi ngáo 3 xọc lồn 😂 . Kiện TQ 😂 kiện dân sự 😂😂😂 chẳng lẽ kiện hình sự 😂 bố thằng nào bắt được nó . 193 nước trên thế giới có đồng loạt kiện nó 😂 nó đền cho cái đầu bùi 😂😂😂 . Cố lên nếu mà kiện nó đền bù tao thề chống cộng cực ngu 😂😂😂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here