Các luật sư từ Việt Nam và các nhà báo từ hải ngoại bình luận về phiên tòa, vụ án và mức án được đề nghị với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

Hôm 11/01/2018, các luật sư Đặng Đình Mạnh từ Sài Gòn, Ngô Anh Tuấn từ Hà Nội và các nhà báo Mạc Việt Hồng từ Warsaw (Vác-sa-va) Ba Lan cùng nhà báo tự do Phạm Cao Phong, khách mời đến từ Paris, trao đổi, bình luận về các khía cạnh trong vụ án và phiên xử với các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và những người khác.

Các khách mời bình luận về tính chất của phiên tòa và vụ án, trả lời câu hỏi liệu đây là một vụ án chống tham nhũng, hay là vụ việc có tính chất chính trị, hoặc mang cả hai ý nghĩa, hoặc khác.

Các luật sư và khách mời bình luận về các khía cạnh được cho là hạn chế, hay đáng khuyến khích của phiên tòa.

Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 11/01 cũng dành thời gian bình luận về phiên tòa xét xử các ông Phạm Công Danh, Trầm Bê và đề cập vai trò của ông Trần Bắc Hà và việc ông chưa hiện diện tại phiên xử.

Nhân việc Việt Nam công bố hôm 08/01/2018 việc thành lập một Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng đặt tại Bộ Quốc phòng, bên cạnh việc trước đó loan báo sự hiện diện và hoạt động của một lực lượng được gọi là 47 có một trong các nhiệm vụ được giao phó là đấu tranh chống các thế lực thù địch trên mạng Internet và mạng xã hội, các luật sư và nhà báo đưa ra các nhận định và bình luận của mình, trong đó có đề cập tới quan hệ giữa thực hiện các nhiệm vụ trên và quyền tự do biểu đạt và sử dụng Internet và mạng xã hội của người dân và cộng đồng mạng.

Ở phần cuối của Chương trình, các khách mời trả lời câu hỏi của khán thính giả, trong đó có câu hỏi về đánh giá, dự đoán mức án sau cùng mà các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh có thể nhận qua các phiên tòa.

Quí vị cũng có thể theo dõi phiên bản trên Facebook của BBC Tiếng Việt tại đường dẫn sau đây:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

22 Comments

Trường Nguyễn Quang

May 16, 2020

😁📖

Reply

Anh Nguyễn

May 16, 2020

Chạy toi ma 15 năm tù. Học nhiều mà trả lời nghe chẳng có thuyết phục tý nào hết

Reply

Văn Khánh Nguyễn

May 16, 2020

M

Reply

Minh Vo

May 16, 2020

A.th.y.ai.khv.ai.mc.rêmi.xbh.e.a.trsms.blhs.vn.vchxhoa.btdkt.chtk.drnh.ngc.vn.htdh.tsdphhoa.mkhxhoa.vn.pm

Reply

Minh Vo

May 16, 2020

Csdtrnhvchx.thkhchngd.dnc.hoa.chmdxt.tdkdc.ngvthdvb.

Reply

Giau Em

May 16, 2020

Dan no nha nuoc vay tram trieu thi siet phat may nha cua cua dan con may ong chuc quyen tham nhung tien thue cua dan thi hong sao chi vay nam tu la song ………hang ngan ty hong sao….vo con o ngoai cung song phai phai……..viet nam co cau hy sinh doi bo cung co doi con ….lavay…

Reply

Quangly Nguyen

May 16, 2020

Thôi đi mấy cha lưu vong ăn không ngồi dồi, đeo bám gót nước ngoài

Reply

Toan Quoc

May 16, 2020

Chú thăng là số 1 ,vẫn mãi mãi nhớ ơn chú…

Reply

Minh Hien Nguyen

May 16, 2020

May luat su nay hoc luat chua du ,noi chuyen lap luan lap cap la ca

Reply

nam Nguyen

May 16, 2020

Reply

Chính Lý văn

May 16, 2020

8

Reply

ZooM *MaxS

May 16, 2020

ĐÉO TOÀN TỰ XƯNG GS LUẬT SƯ -DÀN DỰNG…RÕ RÀNG NGHIÊNG VỀ 1 PHÍA…TÀO LAO..TỤI MÀY XA TÍT BIẾT GÌ ..GIẢI THÍCH..KO VÀO CHĂN..SAO BIEESRT CÓ RẬN

Reply

Fyyu Hdtg

May 16, 2020

.

Reply

Quốc Việt Lê

May 16, 2020

Băn chêt

Reply

Cường Trần

May 16, 2020

Vết

Reply

CONG TRAN

May 16, 2020

Đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lôi ông Nguyễn tấn Dũng ra toà về vụ này và cả vụ án đất Thủ Thiêm

Reply

1975 Game

May 16, 2020

dat nuoc vn bay gio.dan het tin.fuong .lanh dao.bo.may nha nuoc fhai hoa het roi

Reply

Quyen Tran

May 16, 2020

Những con ngươi cỏ quyền chức vụ mà tham lam thì Theo tôi là tự hình nhanh

Reply

hải Hoang

May 16, 2020

Đã là tội phàm thì ko có quyền công dân. Tại sao ko gọi là bị cáo đinh la Thăng mà lại là ô..nghe có vẻ ô này có ,,,,,,,,?

Reply

Ngoc Nguyen

May 16, 2020

Nguyễn Tấn Khũng là một tên tham nhũng khũng nhất của tà quyền csvn. Nhưng vẫn sống phây phây hưởng thụ ..Mẹ ô Dũng mất mà ko ai đến chỉ vì ôngđã hất cẵng ra khõi cơ chế của chính quyền chứ ko phải do tham nhũng. Tham nhũng trong chính quyền csvn đuợc coi như là sự hiễn nhiên vì chã có tên nào trong chính quyền mà ko tham nhũng. Chúng ko dâm bức giây thì chúng sợ sẽ động rừng … Có vậy thôi.

Reply

Ngoc Nguyen

May 16, 2020

Trong Cơ chế của nhà nước csvn có thằng nào là ko tham nhũng đâu ? Trọng lú còn tham nhũng khũng nữa , và còn quá nhiều người tham nhũng. Sao ko thấy đem ra xét xử??? Thằng nào còn thế mạnh thì thằng đó vẫn tiếp tục ngồi vơ vét, thằng nào yếu thế hơn thì bị đem ra xử , chỉ là như vậy thôi. VN bây giờ ra ngõ ko bao giờ thấy anh hùng mà chỉ thấy toàn là ăn cướp, nhân dân VN rất khốn khổ cũng chỉ vì cướp ở VN quá nhiều, cái khỗ nhất của dân chúng tôi là cã cái chính. Quyền CS VN cũng là một đãng cướp thì người dân làm sao sống nổi? sống như thế nào??? VN Ngày xưa vừa bước ra ngõ đã gặp anh hùng, nhưng ngày nay chưa bước ra ngõ đã thấy tham nhũng rồi

Reply

Linh Nguyen

May 16, 2020

Câm ngay

Reply

Leave a Reply