Vụ án Đường Nhuệ "Không có vùng cấm" trong điều tra vụ án

3
28Giám đốc Công an Thái Bình: Điều tra Đường Nhuệ không có vùng cấm.
Những ngày qua, việc Công an tỉnh Thái Bình điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại Công ty TNHH Đường Dương đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Bởi, hai bị can trong vụ án này là vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ và Nguyễn Thị Dương khá “nổi tiếng” không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Thái Bình mà còn ở những trò ngang ngược trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội. 
Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình có những trao đổi về vụ việc này.
Đến thời điểm này, ông có thể cho biết về những kết quả ban đầu trong quá trình điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Công ty TNHH Đường Dương?
Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của anh Trịnh Ngọc Anh, SN 1996, trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về việc: Ngày 30/3, anh bị một số đối tượng đánh gây thương tích tại Công ty TNHH Đường Dương, địa chỉ số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình.
Sau khi tiếp nhận giải quyết tố giác tội phạm, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Thái Bình điều tra xác minh. Bước đầu, cơ quan Công an xác định nội dung vụ việc như sau: Khoảng 10h40 ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh và một nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường  có nhận vận chuyển 1 gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình đi Hà Nội.
Do người vận chuyển và người nhận không thống nhất được địa điểm giao hàng nên xảy ra mâu thuẫn và giao nhận hàng muộn. Sau đó Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh về Thái Bình gặp Đường.
Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chia sẻ về vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Công ty TNHH Đường Dương.
Khoảng 18h20 cùng ngày, anh Trịnh Ngọc Anh cùng với anh Phạm Văn Quang, SN 1978, trú tại phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, là người điều hành Công ty Phúc Cường đến nhà Nguyễn Xuân Đường, cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương. Tại đây, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, vợ Đường, đã tra hỏi, đe dọa anh Ngọc Anh. Sau đó, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, SN 1992, trú tại phường Bồ Xuyên, Thành phố Thái Bình, là lái xe của Dương; Phạm Ngọc Quý, SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư đã đánh gây thương tích đối với anh Ngọc Anh.
Căn cứ kết quả giám định thương tích của bị hại là 14% và các tài liệu đã thu thập được, ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở để điều tra.
Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, cũng với tội danh trên.
Ngay trong tối 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt được Nguyễn Xuân Đường khi đang lẩn trốn tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tiếp tục mở rộng vụ án, ngày 12/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Đào Văn Bằng, trú tại huyện Vũ Thư và Phạm Xuân Hoà, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình, đây cũng là 2 đối tượng tham gia đánh anh nhân Trịnh Ngọc Anh trong ngày 30/3 tại trụ sở Công ty TNHH Đường Dương.
Sau khi vụ án xảy ra, dư luận báo chí có nhắc đến một số vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT và cho rằng do Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn gây ra nhưng chưa bị xử lý. Từ  vụ án này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án như thế nào?
Quan điểm của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, trước hết, chúng tôi sẽ tập trung củng cố chặt chẽ các tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại trụ sở Công ty TNHH Đường Dương. 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khám xét hiện trường vụ án là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương.
Vietnamnet – hơn một ngày trước

#VuAnDuongNhue
#lifeNo1

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

3 COMMENTS

  1. CSĐT Công an tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án như thế nào? đang chờ xem sao !

  2. Công an tỉnh Thái Bình đã bắt được Nguyễn Xuân Đường khi đang lẩn trốn tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

  3. Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn cần xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here