Vũ Nhôm đưa ra tập tài liệu mới tại phiên tòa ngày 31/05,nhiều quan chức đang ngồi trên đống lửa

7
22Tại Tòa án cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 31 tháng 5, phiên phúc thẩm vụ đại án Ngân hàng Đông Á với cáo buộc cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm và lạm dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại hơn 3600 tỷ đồng kết thúc phần tranh tụng và đề nghị mức án.

Vào ngày 31 tháng 5, các bị cáo có những phát biểu cuối cùng trước tòa. Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, tiếp tục kêu oan và ông này kêu gọi Hội đồng Xét xử hãy sử dụng pháp luật, tôn trọng sự thật, đánh giá chứng cứ, xem xét lời khai của bị cáo Trần Phương Bình.

Bản thân ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Đông Á được truyền thông trong nước loan tin đã khóc khi nói lời cuối cùng. Ông này được nói tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi sai trái, gây ảnh hưởng đến nhiều cá nhân, tổ chức và đơn vị.

Bà cựu phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, Nguyễn Thị Kim Xuyến, thì cho rằng chủ trương chi lãi ngoài là công khai từ Ban Giám Đốc và Hội Đồng Quản Trị nên việc làm của bà là hoàn toàn đúng, không có gì vi phạm.

16 bị cáo còn lại bày tỏ mong muốn Hội Đồng Xét xử xem xét hoàn cảnh và giảm tội cho họ.

Tin cho biết Hội đồng Xét xử sẽ nghị án trong vòng 1 tuần và dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 7 tháng 6 tới đây.

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 12 năm ngoái, Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ Phần Xây Dựng Bắc Nam 79, bị tuyên 17 năm tù về tội lạm dụng, chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng Đông Á.

Trước đó ông này còn bị án 8 năm về tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước Việt Nam.

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị tòa sơ thẩm tuyên chung thân về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản, 20 năm tù về tội cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng cộng chung thân.

Liên quan vụ án xét xử lãnh đạo Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) nhận lãi ngoài của Ngân hàng Oceanbak, Viện Kiểm sát Nhân dân vào ngày 31 tháng 5 khẳng định hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tại sản” và gây nguy hiểm cho xã hội cũng như xâm hại đến hoạt động đúng đắn của Nhà nước về quản lý kinh tế…

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

7 COMMENTS

  1. mày đừng nghĩ có người sẻ cứ mày vũ nhôm ạ . đến nay những thằng mà mày nghĩ là nó sẻ cứu được mày thì nay đã bị bắt gần hết rồi . số còn lại thì nó còn không cứu nổi nó thì làm sao cứu mày được . nếu còn tỉnh táo thì mày nên khai bằng hết những thằng nào đã ăn chia đã nhận bảo kê cho mày để còn được hưởng chút khoan hồng , còn được giảm nhẹ hình phạt .

  2. CS chủ nghĩa anh hùng CM ! Khi thất thế nức nở…….. nước mắt cá sấu ! HCM khăn tay chậm vài nước mắt……. xong việc ! THẦY CHO CẨM NANG KHI GẶP NẠN ! Đời đời nhớ ơn thầy !

  3. Như ông nguyễn sinh hùng nói nếu bắt những người có quyền tham nhũng thì lấy ai làm cán bộ câu phát ngôn để đời.

  4. đoi phải trả giá là xứng đáng . lúc còn làm việc thì tinh tuong coi troi bằng vung . le ra phải tích hết toàn bộ tài san do làm ăn bổ lao ma có . thâm chi mât hết cả nhân tình .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here